Nhiều thông tin mới về học bổng du học Pháp

Chủ Nhật, ngày 7/12/2014 - 00:40

(PL)- Sáng 6-12, ngày hội du học “Chào mừng các bạn đến với nước Pháp” đã diễn ra tại khách sạn Pullman Saigon Centre, TP.HCM.

 

Tại ngày hội, CampusFrance Vietnam (Trung tâm tư vấn du học Pháp) cũng đã giới thiệu những chương trình học như chương trình học bổng chất lượng cao (thạc sĩ năm thứ hai và tiến sĩ), học bổng đồng tài trợ,… Các lĩnh vực được ưu tiên hiện nay là khoa học cơ bản, đào tạo kỹ sư, kinh tế và quản lý, luật,… Người tham gia chương trình học bổng chất lượng cao sẽ được chính phủ Pháp có những ưu tiên như miễn phí visa, miễn phí ghi danh vào các trường học, miễn phí bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân sự, ưu tiên ký túc xá. Đối với học bổng tiến sĩ sẽ được tặng vé máy bay khứ hồi đến Pháp.

Nhiều thông tin mới về học bổng du học Pháp - ảnh 1

HS-SV Việt Nam đang tìm hiểu thông tin về học bổng du học Pháp. Ảnh: HUYỀN VI

Ngoài ra Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cũng hỗ trợ các chương trình học bổng khác của các cơ quan, công ty Việt Nam, học bổng 991 Bộ GD&ĐT Việt Nam, các trường đại học tại Việt Nam, các tổ chức nghiên cứu,…

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Emmanuel Ly-Batallan, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam, cho biết Bộ GD&ĐT Việt Nam đang có dự án đào tạo 20.000 tiến sĩ từ nay cho đến năm 2020. Nước Pháp cũng là nước ủng hộ dự án này. “Hiện nay tại Pháp có hơn 6.000 SV Việt Nam đang theo học. Pháp sẽ tạo điều kiện thuận lợi để đón nhận nhiều hơn những HS-SV Việt Nam đến du học tại Pháp. Vì chúng tôi ghi nhận đây là những HS xuất sắc nhất của Việt Nam. Các bạn HS-SV hãy tận dụng ngày hội này cũng như thông tin tại các quầy của các trường tham gia ngày hội để tìm kiếm cho mình một cơ hội tốt nhất” - ông Emmanuel Ly-Batallan chia sẻ.

H.VI

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.