Thông tin từ Ban Chỉ đạo tuyển sinh của Trường Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết trường đã họp và thảo luận về phương án tuyển sinh đại học năm 2020.

Sau khi đã phân tích các thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia, xem xét giảm áp lực cho thí sinh do phải tham dự nhiều kỳ thi trong tình hình dịch COVID-19 kéo dài, lãnh đạo nhà trường quyết định không triển khai kỳ thi đánh giá năng lực như đã quyết.

Thay vào đó, nhà trường chủ động sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển, phương án tuyển sinh cơ bản không thay đổi, ổn định như năm 2019.

Cụ thể, trường mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Xét tuyển thí sinh sử dụng các chứng chỉ quốc tế SAT, A-Level, IELTS và các tiêu chí phụ khác (các đơn vị đào tạo sẽ quy định cụ thể theo yêu cầu của các chương trình đào tạo).

Sắp tới nhà trường sẽ thông báo chi tiết về tổ hợp xét tuyển tới các thí sinh.

Sau khi ĐH Quốc gia Hà Nội thay đổi phương án tuyển sinh, Trường ĐH Ngoại thương cũng quyết định dừng tổ chức kỳ thi phối hợp với ĐH Quốc gia Hà Nội phục vụ việc xét tuyển ĐH chính quy năm 2020.

Như vậy, năm 2020 Trường ĐH Ngoại thương sẽ thực hiện xét tuyển theo năm phương thức:

Phương thức xét tuyển dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải cấp tỉnh/thành phố và hệ chuyên.

Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập THPT dành cho hệ chuyên và hệ không chuyên.

Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT.

Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT.

Phương thức xét tuyển thẳng.

Trong đó, phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT sẽ dựa trên các tổ hợp và cách tính điểm xét tuyển tương tự như năm 2019.