Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật, quận Thủ Đức đã chuẩn bị 5 màn hình led tại hội trường trong đó 3 màn hình led lớn và 2 màn hình bên 2 cánh gà để phục vụ cho sinh viên. Đến thời điểm này, nhiềm nhóm sinh viên đã chuẩn bị sẵn quốc kỳ, kèn để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.

Nhiều trường trang bị màn hình lớn để sinh viên xem bóng đá - ảnh 1
Sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam

Tại quận Bình Thạnh, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) cũng đã cho lắp màn hình 300 inch tại sân trường để cho giảng viên và sinh viên của trường theo dõi trận bóng. “Nắm bắt được tâm lý của mọi người nên nhà trường cũng tạo mọi điều kiện để người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi trận đấu vào chiều nay và cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam”, ông Huỳnh Ngọc Anh, Trưởng phòng Công tác sinh viên trường nhấn mạnh.

Tại khu Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM (giáp ranh giữa TP.HCM và Bình Dương) ban quản lý cũng đã đặt nhiều màn hình rộng trước cổng ký túc xá khu A. Tại các phòng sinh hoạt chung của một số tòa nhà cũng được trang bị ti vi màn hình lớn, sẵn sàng phục vụ sinh viên xem trận cầu lịch sử vào chiều nay.

Trong khi đó, hàng trăm sinh viên của trường Đại học Kinh tế Tài Chính đã rủ nhau cùng  lên hội trường tầng 16 để xem bóng đá. Tại đây nhà trường đã trang bị một số máy chiếu. “Nếu đội tuyển Việt Nam được vào chung kết, nhà trường sẽ trang bị nhiều màn hình lớn để phục vụ sinh viên cũng như nhân viên xem đá bóng”, ông Nguyễn Huỳnh Sinh, phòng công tác chính trị cho biết.

Tương tự trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) cũng đã lắp đặt một màn hình led full HD gần 300 inch để phát trực tiếp trận đấu. Nhà trường còn khuyến khích sinh viên mặc áo Việt Nam, mang theo cờ Việt Nam, bandrol cổ vũ đội tuyển, hình ảnh huấn luyện viên, các cầu thủ.

Không chỉ trang bị màn hình lớn để giảng viên, sinh viên cùng xem đá bóng, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) còn tổ chức trò chơi có thưởng. Trò chơi có tên gọi dự đoán hay – nhận quà ngay với phần thưởng giải đặc biệt (1 áo thu, 1 ba lô dây rút, 1 dây đeo thẻ cán bộ/sinh viên), giải nhất (1 áo thun), 5 giải khuyến khích (1 dây đeo thẻ cán bộ/sinh viên).

Trận bán kết môn bóng đá nam Asiad giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ được tường thuật trực tiếp lúc 16 giờ chiều nay.