Ngày 10-10, Tổ chức Plan International Việt Nam đã tổ chức sự kiện truyền thông với chủ đề “Girl Takeover - Bình đẳng để trẻ em gái được học tập, dẫn dắt, quyết định và phát triển”.

Sự kiện diễn ra tại Trường THPT Minh Khai (Hà Nội) với sự tham gia của hơn 1.000 học sinh, giáo viên và đại diện cha mẹ học sinh. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi chiến dịch “Vì em là con gái” do tổ chức Plan International Việt Nam thực hiện nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái (11-10 hằng năm).

Phần lớn học sinh bị ám ảnh bởi bạo lực học đường - ảnh 1
Các học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tham dự sự kiện truyền thông với chủ đề “Girl Takeover - Bình đẳng để trẻ em gái được học tập, dẫn dắt, quyết định và phát triển”.

Phát biểu tại sự kiện, bà Sharon Kane, Giám đốc quốc gia của tổ chức Plan International Việt Nam, cho hay một nghiên cứu gần đây của Plan International cho thấy phần lớn các em học sinh chia sẻ về việc vẫn phải trải qua những trải nghiệm không mong muốn về bạo lực giới và bạo lực học đường.

“Sự phân biệt đối với trẻ em gái và phụ nữ vẫn còn tồn tại đã làm mất đi các cơ hội và sự phát triển của các em. Một ví dụ trên toàn cầu hiện nay chỉ có 10 trong 152 lãnh đạo của các quốc gia được lựa chọn là phụ nữ và chưa đến 4% tổng giám đốc các tập đoàn lớn là phụ nữ” - bà Sharon Kane cũng chia sẻ.

Đồng thời, qua hoạt động này bà Sharon Kane cũng kêu gọi cùng nhau thúc đẩy sự công bằng giới, đảm bảo rằng cả em trai, em gái, phụ nữ và nam giới đều có các cơ hội công bằng trong cuộc sống và trong xã hội.

Cũng tại sự kiện này, các em học sinh đã đưa ra nhiều thông điệp về bình đẳng giới, về thúc đẩy vai trò của trẻ em gái thông qua các hoạt động như kịch, múa ba lê, trò chơi đố chữ và giao lưu cùng khán giả.