TP.HCM:

Phát động “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình”

Thứ Tư, ngày 23/4/2014 - 16:00

(PLO) – Sáng 23-4, tại tại trường Tiểu học Cầu Xáng, huyện Bình Chánh đã diễn ra Lễ phát động “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” kêu gọi phụ huynh tham gia đổi mũ bảo hiểm kém chất lượng để lấy mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Ngôi trường này nằm ở địa bàn mật độ giao thông lớn, 85% học sinh (HS) đi học bằng xe mô tô, xe gắn máy do phụ huynh đưa đón nhưng chỉ có khoảng 35% HS đội mũ bảo hiểm, phần lớn là mũ bảo hiểm không đạt chuẩn. Đây sẽ là một trong 4 trường tiểu học tại TP được thí điểm dự án này nhằm thay đổi hành vi, nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm chuẩn cho phụ huynh học sinh.

Phát động “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” - ảnh 1

Các em HS thích thú khi được đội mũ bảo hiểm

Dự án do Quỹ phòng chống thương vong châu Á (Quỹ AIP), Ban an toàn giao thông quốc gia, Bộ GD&ĐTvà đơn vị Abbott kết hợp tổ chức.

Ngoài ra, dự án còn trao tặng 4.527 mũ bảo hiểm cho HS và giáo viên tại một số trường tiểu học, đưa các hoạt động về an toàn giao thông vào giờ ngoại khóa cho HS, tập huấn cho giáo viên nhắc nhở và tuyên truyền việc đội mũ bảo hiểm đến phụ huynh HS...

P.ANH

ĐỌC THÊM

Ông Park rèn quân giữa mùa dịch

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam đã hội quân trở lại để chuẩn bị cho ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á với sự thận trọng tối đa trước tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp.