Phát động tháng hành động chống xâm hại trẻ em

PV

PV

1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 28/5/2017 - 05:20

(PL)- “Các bộ, ngành, cơ quan, tổ chức cần quán triệt để triển khai mạnh mẽ, giảm thiểu các vấn đề bạo lực, xâm hại trẻ em hiện nay.

Bên cạnh đó cần chú trọng công tác truyền thông, giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em, phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em đến các bậc cha mẹ, các thành viên gia đình, giáo viên…”. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh như trên tại lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017 vào ngày 27-5 tại Hà Nội, do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức, vietnamplus.vn thông tin.

Theo Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, tháng hành động vì trẻ em năm nay được tổ chức vào tháng 6, trùng với thời điểm Luật Trẻ em 2016 có hiệu lực. Trong tháng hành động vì trẻ em, Bộ và các tỉnh, thành tập trung triển khai tổ chức các diễn đàn, hội thảo, hội nghị bàn về các giải pháp tăng cường phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; tập huấn về hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị bạo lực, xâm hại và trẻ em có nguy cơ bị xâm hại, đặc biệt xâm hại tình dục… Cùng với đó sẽ có các chiến dịch truyền thông và phổ biến cho cộng đồng, gia đình, nhà trường, trẻ em về mối nguy hiểm và hậu quả của các yếu tố, hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, trách nhiệm thông tin, thông báo, tố giác hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, hướng dẫn áp dụng các hình thức kỷ luật đối với trẻ…

PV

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.