Nhiều phụ huynh đã đưa con đến trường thi từ rất sớm, gần 6 giờ sáng dù nhà gần trường. Nhưng sau khi con vào phòng thi, họ không về mà quay trở lại ngồi chờ ở cổng trường thi.

Chị B.M, phụ huynh có con thi tại điểm thi này cho hay, chị công tác ở Bệnh viện Gia Định nhưng đã xin nghỉ làm cả tuần nay để lo ăn uống và lo thi cử cho con. Chị cho biết, chị giấu con để chờ con ở cổng vì sợ con biết sẽ lo lắng thêm. Nhưng thật sự là chị rất lo lắng kỳ thi cho con, chị phải chờ để chẳng may trong quá trình thi con có vấn đề gì như quên giấy tờ, đau bụng, ... thì chị sẽ có mặt kịp để hỗ trợ con.

Phụ huynh 'trốn' con trực ở cổng trường - ảnh 1
Một số phụ huynh 'trốn' con trực ở cổng trường, phòng khi bất trắc có mặt kịp thời để 'ứng cứu'. Ảnh: Phạm Anh 

"Thi hai tiếng lận, mình về cũng được nhưng lo lắm. Nên sáng đã dậy rất sớm để nấu ăn sáng và trưa cho hai mẹ con luôn rồi, chờ con thi xong là chở con về nhà ăn thôi. Con thi mà không lo sao được, dù làm nhà nước cũng phải nghỉ đi cùng con" - chị M nói.

Một phụ huynh trong nhóm chờ con tại đây cũng hồ hởi, cả nhà chị mất ăn mất ngủ theo con đi thi. Theo chị này, 12 năm đèn sách đâu phải ít, tốn biết bao nhiêu công sức, nay con thi kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời thì phải đi cùng con cho yên tâm chứ. "12 năm đưa đón con đi học có xá gì đâu, giờ đưa đón con đi thi vài ngày cuối cũng không đáng gì. Mình làm việc cả đời mà chứ con thi có vài ba ngày nên phải đi cùng con cho yên tâm" - chị này hồ hởi nói.

Phụ huynh 'trốn' con trực ở cổng trường - ảnh 2
Chị Tư (trái) đồng hành cùng con trong những ngày thi căng thẳng. Ảnh: Hằng Trần 

Trong khi đó, tại điểm thi trường THPT Nguyễn Huệ, quận 9, Chị Tư (Tân Định, Bình Dương) chia sẻ: Con chị học trường THPT Nguyễn Huệ, bình thường đi học ở nhà họ hàng hơi xa nên hai tháng nay, chị thuê nhà trọ cho con để tiện đường đến trường ôn luyện. Chị bận việc ở nhà nên ba nó đi theo chăm lo ăn uống trên này, giúp con có thời gian ôn thi tốt hơn. Mấy hôm thi chị lên ở bên con động viên, đồng hành cũng con trong kỳ thi quyết định này. Chị định hướng cho con vào ngôn ngữ Anh của trường Đại học Sài Gòn.