Quà tặng thầy cô là rau, măng, hoa dại

Thứ Sáu, ngày 21/11/2014 - 11:11

Ngày lễ tri ân các thầy cô giáo 20-11, các em học sinh vùng cao Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) mang rau, măng, hoa dại, đu đủ... tặng các thầy cô giáo. 

Học sinh mang rau tặng thầy cô giáo ngày lễ 20-11 - Ảnh: Đậu Minh Tuấn
Học sinh mang rau tặng thầy cô giáo ngày lễ 20-11 - Ảnh: Đậu Minh Tuấn

Những món quà nhỏ, giản dị đó làm ấm lòng những người đang ngày đêm không quản ngại khó khăn, tận tụy với sự nghiệp “trồng người” ở vùng cao miền tây xứ Nghệ.

Hình ảnh và câu chuyện học sinh mang rau, măng và những đóa hoa dại của núi rừng được thầy Đậu Minh Tuấn - tổng phụ trách Đội Trường tiểu học Tri Lễ 1, huyện Quế Phong - chia sẻ trên mạng xã hội trong Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 khiến nhiều người xúc động.

Thầy Tuấn kể: “Trong ngày lễ 20-11 tôi đến Trường tiểu học Tri Lễ 2 thì thấy các em học sinh mang theo những đóa hoa dại được bọc cẩn thận trong một tờ báo, có em cầm trên tay bó rau cải, măng rừng, gạo nếp... để “chung vui” với các thầy cô giáo. Đón nhận món quà giản dị đó, thầy cô nào cũng thấy rất vui và hạnh phúc”.

Thầy Tuấn có gần 13 năm công tác ở các trường miền núi của huyện Quế Phong. Mỗi dịp lễ 20-11 đến là một ngày khó quên với thầy Tuấn và các thầy cô giáo khi đón nhận những tình cảm chân thành của các em học sinh.

“Việc học tập của học sinh ở miền núi còn thiếu thốn nhiều thứ nên các em không có điều kiện như học sinh ở thành phố, miền xuôi. Những món quà các em dành cho thầy cô giáo cũng giản dị và chân thành” - thầy Tuấn chia sẻ.

Thầy Lê Văn Lâm - hiệu trưởng Trường tiểu học Tri Lễ 2 - cho biết: Trường có 388 học sinh đều là con em dân tộc thiểu số Thái, Mông, Khơ Mú... Tỉ lệ học sinh thuộc hộ nghèo chiếm đến 70%.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng 36 cán bộ giáo viên của trường luôn nỗ lực, tận tâm với nghề để dạy dỗ các em. 

Theo CẢNH PHÚC (TTO)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...