Quảng Nam: Khó khăn trong quản lý du học sinh

Thứ Ba, ngày 5/8/2014 - 04:30

(PL)- Ngày 4-8, đoàn Ủy ban Đối ngoại Quốc hội do Chủ nhiệm Trần Văn Hằng làm trưởng đoàn làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam về thực hiện chính sách với người Việt Nam ở nước ngoài.

 

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, địa phương hiện có gần 10.300 kiều bào đang định cư tại 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện nay, đời sống kinh tế của bà con kiều bào quê gốc Quảng Nam ở nước ngoài ngày càng ổn định, hòa nhập vào xã hội ở nước sở tại. Hằng năm, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh của Công an tỉnh Quảng Nam cấp gần 10.000 hộ chiếu, hơn 140 giấy thông hành cho người dân và kiều bào. Tuy nhiên, công tác quản lý và công tác an ninh đối với du học sinh còn nhiều khó khăn vì chưa có cơ quan quản lý nhà nước cấp địa phương. Trong khi đó, hiện tổng số người Lào di cư đang sinh sống tại tỉnh Quảng Nam là 886 nhân khẩu và có 20 cặp vợ chồng Việt-Lào kết hôn không giá thú đang sinh sống tại khu vực biên giới.

LÊ PHI

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…