HĐND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành chính sách thu hút, đãi ngộ nguồn nhân lực chất lượng cao và sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy về công tác, làm việc ở địa phương này.

Ngoài việc hưởng lương theo quy định của Nhà nước, giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, dược sĩ chuyên khoa II (chuyên ngành sản phụ khoa) được hỗ trợ một lần từ 300 đến 350 triệu đồng; tiến sĩ các chuyên ngành khác, thạc sĩ y khoa, bác sĩ chuyên khoa I, bác sĩ nội trú (chuyên ngành sản phụ khoa) 250 triệu đồng.

Đối với bác sĩ, dược sĩ chuyên khoa I, bác sĩ nội trú hay bác sĩ, dược sĩ đại học (tốt nghiệp khá, giỏi) được hỗ trợ từ 200 đến 230 triệu đồng. Những người tốt nghiệp đại học hệ chính quy đạt loại giỏi trở lên hoặc học ở ngoài nước (loại khá trở lên) mức hỗ trợ là 100 triệu đồng.

Ngoài ra, với những người được hưởng đãi ngộ có hộ khẩu thường trú ngoài tỉnh Quảng Ngãi, sau khi được bố trí công tác, tỉnh sẽ xem xét tiếp nhận chồng (vợ), con ruột vào làm việc tại các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh quản lý (đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định).

Những người có trình độ cao còn được giao đất ở, hỗ trợ tiền thuê nhà trong 5 năm, bố trí theo đúng ngành nghề đào tạo, tạo điều kiện môi trường làm việc thuận lợi để phát huy năng lực và sở trường công tác, xem xét quy hoạch, bổ nhiệm vào các chức danh lãnh đạo của tỉnh nếu đạt hiệu quả công việc.

Theo Trí Tín (VNE)