Ra mắt Học viện Cán bộ TP.HCM

Thứ Hai, ngày 17/11/2014 - 06:46

(PL)- “Học viện Cán bộ TP.HCM được thành lập sẽ có điều kiện thuận lợi cho TP trong việc chủ động đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực có chất lượng cao; bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu cho đội ngũ cán bộ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của TP trong tình hình mới”.

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã phát biểu như thế tại lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập và khánh thành Học viện Cán bộ TP.HCM sáng 16-11.

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đề nghị lãnh đạo học viện tập trung xác định rõ mục tiêu, phạm vi đào tạo phù hợp với nhu cầu cán bộ TP; công tác tuyển sinh phù hợp yêu cầu tuyển dụng cán bộ, có cơ chế thu hút tuyển chọn những người có tâm huyết, đủ đức, đủ tài vào làm việc. Đồng thời, chú trọng đào tạo phương pháp tư duy và kỹ năng thực hành, đặc biệt là những kỹ năng lãnh đạo - quản lý...

PGS-TS Trương Thị Hiền được bổ nhiệm làm giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM. Học viện có 72 người, trong đó có hai phó giáo sư, 16 tiến sĩ và 50 thạc sĩ. Ngoài đội ngũ giảng viên này, học viện còn có mạng lưới gần 200 cán bộ giảng dạy là giảng viên đang giảng dạy ở các học viện, trường đại học trên địa bàn TP tham gia thỉnh giảng.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Học viện Cán bộ TP.HCM được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Cán bộ TP (thành lập năm 1998). Học viện có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại trên diện tích đất là 7,1 ha tại đường Chu Văn An, phường 12 (quận Bình Thạnh) với sức chứa 5.000 học viên và 1.500 người tham dự hội thảo cùng lúc. 

TÁ LÂM

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri Cần Thơ

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định với nhiệm vụ là người đứng đầu Chính phủ và với vai trò là đại biểu được cử tri TP Cần Thơ tín nhiệm, Thủ tướng sẽ quan tâm hơn đến phát triển ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng.