Nhóm 34 sinh viên của Trường ĐH Y dược TP.HCM vừa hoàn thiện những công đoạn trang trí cuối cùng cho "tấm áo mới" ký túc xá của trường.

Điểm đặc biệt tại đây, thay vì chỉ sơn mới, chính các sinh viên đã tự tay vẽ phác họa và sơn những bức tranh “chiến sĩ áo trắng”, là hình ảnh các y bác sĩ lên bức tường của ký túc xá. Bên cạnh kèm dòng chữ "Cảm ơn những chiến sĩ áo trắng".

Đoạn tường này dài 90 mét với diện tích hơn 180 m2 và các sinh viên thực hiện trong suốt bốn ngày qua.

Sinh viên 'thay áo' cho ký túc xá để cổ vũ y bác sĩ chống dịch - ảnh 1

Sinh viên 'thay áo' cho ký túc xá để cổ vũ y bác sĩ chống dịch - ảnh 2

Sinh viên 'thay áo' cho ký túc xá để cổ vũ y bác sĩ chống dịch - ảnh 3
Các sinh viên miệt mài sơn phác họa các bức tranh trong những ngày qua. ẢNH: ĐTCC

Theo các sinh viên, ý tưởng này không chỉ làm mới không gian ký túc xá, nhóm sinh viên còn muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các bác sĩ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu, những người đang từng ngày cố gắng cùng chiếc “áo giáp” màu xanh chiến đấu quyết liệt với dịch bệnh, giữ một màu xanh của cuộc sống.

“Tụi mình cũng hy vọng sẽ có thể tiếp thêm một phần sức mạnh và tinh thần cho những “người hùng” ấy để họ thật kiên cường và vững tâm hơn trong cuộc đẩy lùi đại dịch không chỉ ở Việt Nam mà còn là trên toàn thế giới” – một sinh viên chia sẻ.

Sinh viên 'thay áo' cho ký túc xá để cổ vũ y bác sĩ chống dịch - ảnh 4
Bức tranh sau khi hoàn thiện

Sinh viên 'thay áo' cho ký túc xá để cổ vũ y bác sĩ chống dịch - ảnh 5
Các sinh viên chụp hình kỷ niệm bên bức tranh sơn màu. ẢNH: ĐTCC

Được biết, theo phía Đoàn trường, hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình Chiến dịch Blouse trắng tình nguyện mùa hè xanh của trường năm nay.  

Bên cạnh đó, nhóm sinh viên cũng vẽ thêm bức tranh về chủ đề bảo vệ môi trường, nhằm kêu gọi mọi người “cùng chung tay bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp” trong cộng đồng.