Sở GD&ĐT nói về công văn cấm ông già Noel vào trường học

PHẠM ANH
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 6/12/2018 - 15:06

(PLO)- Sáng 6-12, một văn bản thông báo của Phòng GD&ĐT huyện Nhà Bè, TP.HCM về việc yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động Noel trong trường học khiến nhiều phụ huynh không khỏi băn khoăn.

Văn bản này ký ngày 5-12 và được lan truyền rộng rãi trên mạng, thu hút sự quan tâm lớn từ nhiều người, nhất là phụ huynh vì gây nhiều thắc mắc, không hiểu thực hư ra sao.

Sở GD&ĐT nói về công văn cấm ông già Noel vào trường học  - ảnh 1
Nội dung văn bản của Phòng GD&ĐT huyện Nhà Bè.

Cụ thể thông báo này yêu cầu tất cả trường học từ mầm non, trung học, trường bồi dưỡng giáo dục huyện và tất cả cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn huyện không được tổ chức trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel hay hộp quà... trong nhà trường.

Phòng cũng yêu cầu các trường không tổ chức việc đưa ông già Noel đến trường tặng quà cho các em và chụp ảnh. Nếu phụ huynh có đề nghị cho ông già Noel đến tặng quà thì trường phải đề nghị phụ huynh tổ chức tặng quà tại nhà.

Với trường nào đã trang trí, phòng cũng đề nghị phải tháo gỡ ngay.

Thông tin từ UBND huyện Nhà Bè xác nhận Phòng GD&ĐT có ra văn bản này. Ông Bùi Hòa An, Phó Chủ tịch huyện Nhà Bè, cho biết huyện không có chỉ đạo về văn bản trên. Sau khi báo chí phản ánh, huyện có kiểm tra và đã yêu cầu phòng phải rút văn bản xuống, thế vào một văn bản khác với nội dung mọi hoạt động trang trí dịp Noel vẫn diễn ra bình thường.

Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM cũng cho biết Sở không có chỉ đạo nội dung trên.

PHẠM ANH

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.