Sở GD&ĐT TP.HCM nói về đề thi tiếng Anh xuất hiện trên mạng

NGUYỄN QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 17/7/2020 - 17:10

(PLO)- Sau khi kết thúc giờ làm bài, theo quy định, đề thi không còn mang tính bảo mật.

Tại buổi họp báo về tổng kết tình hình kỳ thi tuyển sinh 10, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng, Sở GD&ĐT TP.HCM đã chia sẻ những thông tin liên quan đến việc xuất hiện đề thi tiếng Anh lớp 10 trên mạng xã hội.

Sở GD&ĐT TP.HCM nói về đề thi tiếng Anh xuất hiện trên mạng - ảnh 1

Sở GD&ĐT TP.HCM nói về đề thi tiếng Anh xuất hiện trên mạng - ảnh 2

Sở GD&ĐT TP.HCM nói về đề thi tiếng Anh xuất hiện trên mạng - ảnh 3

Sở GD&ĐT TP.HCM nói về đề thi tiếng Anh xuất hiện trên mạng - ảnh 4
Đề thi tiếng Anh xuất hiện trên mạng xã hội. 

Tại cuộc họp báo, nhiều vấn đề đã được nêu ra tuy nhiên việc đề thi tiếng Anh dù không được mang ra ngoài nhưng vẫn xuất hiện trên mạng nhận được nhiều sự quan tâm.

Sở GD&ĐT TP.HCM nói về đề thi tiếng Anh xuất hiện trên mạng - ảnh 5
Ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM. Ảnh: NQ

“Sở GD&ĐT xác minh dùm đề thi tiếng Anh trên mạng xã hội có phải đề chính thức của Sở hay không? Nếu đề chính thức thì tại sao lại xuất hiện ở bên ngoài phòng thi vì thí sinh không được mang đề ra ngoài”.

Về vấn đề này, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết theo nguyên tắc sau khi thi xong đề thi không còn bảo mật.

"Còn việc xác minh đề có đúng hay không thi tôi chưa coi lại, tôi cũng chưa có đề chính thức trên tay để so sánh. Sau khi hội đồng chấm họp và rà soát đáp án một lần nữa, Sở GD&ĐT sẽ tiến hành công bố đề và đáp án các môn trên cổng thông tin điện tử thì mọi người kiểm tra lại. Còn nội dung đăng trên mạng xã hội thì xin phép không phản hồi", ông Trung nói.

Phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi: “Theo quy chế thi, sau 2/3 thời gian, thi sinh mới được phép rời phòng thi nhưng không được mang đề thi. Vậy trong trường hợp Sở GD&ĐT rà soát đáp án và đề thi để chuẩn bị cho việc chấm thi, khi đó sẽ có câu trả lời việc đề thi lộ trên mạng".

Ông Trung khẳng định: “Đề thi sau khi hết giờ làm bài thì đề thi không còn bảo mật, vấn đề có ai xin được hay không? Vì thế ở đây không có chuyện lộ hay lọt đề. Tôi không có so sánh đề đăng trên mạng xã hội với đề chính thức cho nên không thể khẳng định đề đó là thật hay giả, vấn đề này từ từ tính, nó không lớn vì các thí sinh đã thi xong rồi”, ông Trung khẳng định.

Ông Trung cho biết, trong ngày thi đầu tiên số thí sinh dự thi là 81.715/82.269, vắng 554 thí sinh cả sáng và chiều, đạt tỉ lệ 99,33%.

Còn trong ngày thi thứ 2, môn Toán có 594 vắng thi trên tổng số dự thi 81.657 đạt tỉ lệ 99, 28%.

Riêng buổi chiều, môn chuyên có 6.703 thí sinh đăng ký dự thi, có 288 em vắng, đạt tỉ lệ 95,7%.

Ông Nguyễn Trung cho biết thêm, ngay trong cuối tuần Sở sẽ triển khai các công tác liên quan để tiến hành chấm và có kết quả càng nhanh càng tốt. Từ đó sẽ thông tin điểm qua hệ thống thông tin điện tử và các phương tiện truyền thông.

Dự kiến, ngày 27-7 sẽ công bố điểm thi 10. 

NGUYỄN QUYÊN

ĐỌC THÊM

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.