Sôi động chung kết 'Lớn lên cùng sách'

PHẠM ANH
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 15/1/2016 - 18:11

(PLO)- Sáng 15-1, tại Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý (quận 7), chung kết cuộc thi “Lớn lên cùng sách” do Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức đã thu hút hàng trăm học sinh THCS trên địa bàn TP đến theo dõi và cổ động. 

Dù cuộc thi diễn ra liên tục hơn ba giờ đồng hồ nhưng hội trường vẫn không ngừng “nóng” bởi những tiếng reo hò cổ vũ. 

Tại đây, 12 em xuất sắc nhất được chọn ra từ 184 HS lọt vào vòng chung kết đã trực tiếp thuyết trình bài thi của mình về ảnh hưởng của sách, cũng như ý tưởng sáng tạo của các em về sách để giành giải nhất, nhì, ba.

 Khán giả là HS, giáo viên ngồi kín hội trường để theo dõi

Không chỉ trình bày niềm đam mê sách, các em còn ấp ủ những ý tưởng, trăn trở khi thấy HS ít tìm đến với sách để muốn làm điều gì đó giúp mọi người có điều kiện yêu thích đọc sách hơn.

Sôi động chung kết 'Lớn lên cùng sách' - ảnh 2
 Một em thuyết trình về phần thi của mình

Sôi động chung kết 'Lớn lên cùng sách' - ảnh 3
Và trình bày về ý tưởng sáng tạo trong phần thi 

Sôi động chung kết 'Lớn lên cùng sách' - ảnh 4
Một HS "chất vấn" thí sinh tại cuộc thi 

Sôi động chung kết 'Lớn lên cùng sách' - ảnh 5
  Giáo viên cũng bày tỏ ý kiến của mình với các phần thi của các em

Kết quả chung cuộc, hai giải nhất thuộc về hai em Đăng Nguyễn Song Ngọc (lớp 9, Trường THCS Nguyễn Gia Thiều, Tân Bình) và em Nguyễn Phương Anh (lớp 6 Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ). Ngoài ra, ban giám khảo còn trao giải cho bốn giải nhì, sáu giải ba, 12 giải khuyến khích khác.


Hai em Song Ngọc và Phương Anh vinh dự được giải nhất tại cuộc thi 

Cuộc thi được phát động từ tháng 9-2015 đã thu hút hàng ngàn HS tham gia từ cấp trường, cấp quận rồi lên cấp TP. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức nhằm duy trì và phát triển phong trào đọc sách, lan tỏa niềm đam mê sách trong các em. 

Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học của Sở GD&ĐT TP.HCM, cho hay đây không phải là một cuộc thi mà nó còn là nơi lan tỏa những kiến thức từ sách, những quyển sách hay đến với các em HS, cộng động và toàn xã hội, bởi sách đã giúp chúng ta lớn lên và trưởng thành.

PHẠM ANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM