Thanh tra hiện tượng nâng điểm tốt nghiệp tại Trường ĐH Quy Nhơn

T.LỘC
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 14/8/2014 - 10:47

(PLO)- Chiều 13-8, một lãnh đạo Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định), xác nhận trường đã lập hội đồng thanh tra để rà soát lại bảng điểm của hơn 3.000 sinh viên ĐH-CĐ hệ chính quy khóa 33 (2010-2014) vừa được công nhận kết quả tốt nghiệp.

Trước đó, khi bảng điểm tốt nghiệp của sinh viên khóa 2010-2014 được đưa lên website của Trường ĐH Quy Nhơn, nhiều người phát hiện có sự chênh lệch với bảng điểm gốc của các khoa. Từ đó, dư luận rộ lên thông tin có hiện tượng “mua bán điểm”, “chạy điểm” tốt nghiệp tại trường này.

Qua xác minh ban đầu, Trường ĐH Quy Nhơn đã phát hiện có hai sinh viên của các khoa Kinh tế, Kế toán được nâng điểm từ rớt thành đậu, từ tốt nghiệp loại khá thành loại giỏi trong đợt xét tốt nghiệp vừa qua.

Theo phản ánh của các sinh viên, còn nhiều trường hợp khác có sự chênh lệch giữa bảng điểm công bố trên website của trường và bảng điểm gốc. Được biết, đây là khóa đầu tiên của Trường ĐH Quy Nhơn đào tạo theo hình thức tín chỉ.

 


T.LỘC

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.