Thanh tra vụ nâng điểm học sinh

Thứ Sáu, ngày 16/5/2014 - 10:20

Trước thông tin một lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Q.6, TP.HCM) nâng 2 điểm cho mỗi bài kiểm tra giữa kỳ môn lịch sử của học sinh lớp 12, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết: “Sở đã làm việc với Trường THPT Nguyễn Tất Thành để nắm rõ sự việc và đang thanh tra. Khi có kết quả, Sở sẽ thông báo với báo chí”.
Cùng ngày, bà Trần Thụy Kim Nhung, Hiệu phó nhà trường, cho rằng: “Hiệu trưởng đã làm việc với bên thanh tra của Sở GD-ĐT. Nhà trường cũng đang làm rõ, ai chỉ đạo và có bằng chứng gì về việc này”.

Theo cách tính điểm mới, kết quả tốt nghiệp THPT năm nay sẽ gồm điểm trung bình bài thi 4 môn tốt nghiệp cộng với điểm trung bình năm lớp 12 chia hai. Điều này khiến dư luận lo ngại nhiều khả năng các trường sẽ tìm cách nâng điểm cho học sinh lớp 12.

Theo B.Thanh (TNO)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.