Liên quan đến đến sự việc thầy DTM - giáo viên chủ nhiệm lớp 5A Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên bị tố sàm sỡ nhiều học sinh nữ sau khi uống rượu, sáng 6-3, UBND huyện Việt Yên đã tổ chức buổi gặp gỡ thông tin báo chí về sự việc này.

Thầy giáo chỉ sờ mông, sờ đùi nên chưa xem là dâm ô  - ảnh 1
Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: HÀ PHƯỢNG

Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, Bắc Giang đã báo cáo sơ lược diễn biến sự việc diễn ra tại trường tiểu học Tiên Sơn. Ông Lượng cho hay, theo kết quả xác minh ban đầu của Công an, quá trình làm việc với thầy M. và ý kiến của các học sinh trong lớp cho thấy, thầy M. chỉ véo tai, véo mũi, dí vai, sờ mông, đùi một số học sinh lớp 5A. Ngoài ra không có hành động nào khác.

Thầy giáo chỉ sờ mông, sờ đùi nên chưa xem là dâm ô  - ảnh 2
Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên thông tin với báo chí. Ảnh: HÀ PHƯỢNG

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên cũng đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện và đại diện gia đình, nhà trường tổ chức kiểm tra dấu vết trên thân thể của 14 học sinh có liên quan. Kết quả cho thấy không có dấu vết nghi vấn.

Như vậy theo kết quả điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện xác định vụ việc trên chưa đủ căn cứ chứng minh thầy M. có hành vi dâm ô (đối với người dưới 16 tuổi). Trên cơ sở những sai phạm của thầy M, UBND huyện sẽ chỉ đạo xử lý kỷ luật nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cũng tại buổi họp báo, ông Lượng cho hay thầy M. không chỉ véo mũi, véo tai 14 học sinh nữ mà mà với cả một học sinh nam. Về việc thầy M. có xin ra khỏi ngành hay không, đến thời điểm này UBND huyện Việt Yên vẫn chưa nhận được đơn của thầy M.

“Nhiều phụ huynh, học sinh nói thầy M. đã sờ tay vào vùng nhạy cảm của các em, các em có kêu lên nhưng bị thầy bịt miệng là không chính xác” – ông Lượng khẳng định.

“Tôi chưa lần nào trả lời báo chí rằng thầy M. có hành vi dâm ô với học sinh. Tôi chỉ nói rằng qua xác minh, thầy M. có hành vi véo tai, véo mũi” – ông Lượng giải thích.

Kết luận buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho rằng trong sự việc này, thầy M. dù ít dù nhiều đã có hành vi xâm hại đến thân thể học sinh mặc dù chỉ là véo má, véo mũi trên lớp.

-----------------------------

Trước đó, sáng 5-3, sau cuộc họp với phụ huynh, hội đồng Trường Tiểu học Tiên Sơn và thừa nhận có hành vi véo má, vỗ mông nhiều nữ sinh trong lúc say rượu, thầy M. đã viết đơn xin ra khỏi ngành vì xấu hổ với hành vi của bản thân.

Về diễn biến tâm lý của những nữ sinh bị thầy M. sàm sỡ, đại diện của Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em cho biết cơ quan này đã về tận xã, gặp từng nữ sinh để tiếp xúc. Hiện tâm lý các em đều đã ổn định.

------------------------

Chiều 4-3, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT Bắc Giang chỉ đạo kiểm tra và phối hợp với các ban ngành liên quan xử lý nghiêm vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có). Đồng thời chỉ đạo trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, phòng chống bạo lực học đường.

Được biết, trong ngày 2 và 3-3, thầy M. đã có đến nhà một số phụ huynh học sinh để xin lỗi, mong muốn được tha thứ, thông cảm.