Thí điểm mở rộng quyền tự chủ tại 3 trường Đại học

MAI HIỀN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 13/6/2019 - 18:41

(PLO)- Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, trường Đại học Kinh tế TP.HCM, trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa được Chính phủ cho phép thí điểm mở rộng quyền tự chủ.

Ngày 11-6, Chính phủ đã thông qua nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5-2019, thống nhất cho phép triển khai thí điểm mở rộng quyền tự chủ của trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Đại học Kinh tế Quốc Dântrường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Cụ thể, trong giai đoạn 2019-2023, các trường này được thí điểm áp dụng tuổi nghỉ hưu cao hơn (nam không quá 65 tuổi và nữ là 60 tuổi) đối với Chủ tịch Hội đồng trường theo quy định tại khoản 3, Điều 187 Bộ luật Lao động.

Quy định trên là để khuyến khích người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có uy tín, kinh nghiệm quản lý giáo dục ĐH, có đủ sức khỏe, tự nguyện thực hiện nhiệm vụ, tham gia Hội đồng trường để được bầu làm Chủ tịch Hội đồng trường, nâng cao hiệu lực và hiệu quả của Hội đồng trường.

Về cơ chế bầu Chủ tịch Hội đồng trường, Chính phủ yêu cầu phải bảo đảm khách quan, cạnh tranh, minh bạch. Tìm đúng người tài đức trên cơ sở ứng viên trình bày chương trình hành động và đối thoại trước hội nghị cán bộ chủ chốt mở rộng toàn trường.

Chính phủ giao cho Bộ trưởng Bộ GD&ĐT báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước khi ban hành quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường đối với các trường hợp nêu trên.

Riêng đối với trường hợp người lao động nước ngoài tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại, có xác nhận của các trường này thì không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

MAI HIỀN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.