Tối muộn 6-8, liên quan đến vụ việc một bé trai lớp 1 thuộc Trường Quốc tế Gateway tử vong trên ô tô, website của trường này đã đăng tải thông tin ban đầu.

Thông tin mới vụ bé trai lớp 1 nghi tử vong trên ô tô - ảnh 1

Thông báo của Trường Tiểu học Quốc tế Gateway đang gây phẫn nộ trong dư luận. 

Thông báo gửi phụ huynh có con em đang học tại trường Gateway viết: "Chiều nay ngày 06/08/2019, một sự việc đáng tiếc đã xảy ra đối với gia đình Gateway chúng ta. Vào khoảng 16h00, phát hiện sự việc có một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt, ngay lập tức, nhà trường đã đưa em học sinh vào phòng y tế để sơ cứu đồng thời gọi xe cấp cứu của Bệnh viện E đưa ngay vào viện. Sau đó, lãnh đạo nhà trường cùng nhiều thầy cô đã lập tức có mặt tại bệnh viện để theo dõi tình hình của em. Tại đây, các bác sĩ đã tận tình và làm tất cả các biện pháp để cứu chữa nhưng rất tiếc là em đã không thể qua khỏi" – thông báo nêu.

Thông báo này cũng nêu: "Trong giờ phút này, toàn thể ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của nhà trường xin nhận trách nhiệm về sự việc đau xót này. Nhà trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc. Ngay khi có thông tin kết luận từ các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ cung cấp thông tin cụ thể về vụ việc".

Thông báo không một lời xin lỗi đến gia đình nạn cháu bé đã khiến dư luận rất bức xúc, cho là vô cảm trước nỗi đau của gia đình. 

Thông tin mới vụ bé trai lớp 1 nghi tử vong trên ô tô - ảnh 2

Cha bé trai LHL (ở giữa) và đại diện trường Quốc tế Gateway

Trong toàn bộ thông báo trên, phía Trường Quốc tế Gateway cũng không đề cập gì tới việc giáo viên và lái xe có hành vi bỏ quên bé trai LHL trên xe dẫn tới cháu tử vong hay không.

Ở một diễn biến khác, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, làm rõ.

Tại bệnh viện E, nơi cháu LHL được đưa tới cấp cứu, gia đình cháu và đại diện nhà trường đã có buổi làm việc với nhau. Theo đó, đại diện nhà trường xin nhận trách nhiệm về vụ việc.

Ông Lê Văn Sơn, cha cháu LHL, yêu cầu tất cả những người liên quan gồm thầy cô giáo, lái xe và người phụ trách đưa đón học sinh phải có mặt.

“Tại sao gia đình tôi có rất nhiều người có mặt ở đây mà những người liên quan phía nhà trường không có mặt?” - người cha chất vấn.

Ông cũng đặt ra rất nhiều câu hỏi: Nhiều câu hỏi từ phía gia đình đặt ra cho nhà trường về việc khu vực để xe đưa đón có camera không, hiện chiếc xe đang ở đâu.

Một đại diện nhà trường cho biết trường có ký hợp đồng thuê một đơn vị cung cấp đầu xe và lái xe, sau khi trả học sinh ở trường thì xe di chuyển đi chỗ khác.

Trao đổi với báo chí, ông Sơn cho hay nhận được tin về con trai vào lúc hơn 16 giờ cùng ngày. Khi ông chạy đến bệnh viện thì con đã mất; kiểm tra người cháu đã cứng rồi, không còn hơi ấm.

“Bác sĩ nói cháu mất trước khi đến viện. Một số cô giáo đã thừa nhận để quên cháu trên xe” - ông Sơn thông tin.

Người cha cũng đề nghị đại diện nhà trường phải viết ra đầy đủ quy trình đưa đón cháu, bỏ quên cháu trên xe, rồi khi cháu không lên lớp…

Theo phía nhà trường, khi phát hiện cháu bé trên xe, y tá của trường tiến hành hô hấp, ép lồng ngực, nắn tay chấn và thấy mạch của cháu bé còn đập, chân tay mềm. Ngay sau đó trường gọi điện thông báo cho cha mẹ.

Ông Sơn lập tức phản đối thông tin trên vì cho rằng nhà trường không hề gọi điện cho mình mà chỉ nhận được thông tin từ vợ. 10 phút sau, ông có mặt tại bệnh viện thì cháu đã cứng, không thể có chuyện người cháu mềm mà vào viện co cứng ngay được. Ông yêu cầu nhà trường phải thông tin thành khẩn.