Tập sách Trắc nghiệm trí tuệ toàn diện cho trẻ của NXB Mỹ Thuật ở trang 60 in hình cờ Trung Quốc và có câu “Lá cờ của nước chúng ta có ngôi sao năm cánh” (ảnh chụp tại nhà sách Nhân Văn, Q.10, TP.HCM chiều 11-3) - Ảnh: T.T.D.

Phần nội dung sai phạm nằm ở bài số 14, trang 35, tập 1 (bộ sách có 3 tập).

Trong quá trình kiểm tra, Nhà sách Nhân văn cung cấp đã cung cấp một số văn bản, trong đó tập 1 của bộ sách được in tái bản theo quyết định số 1049 của Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM ký ngày 25-7-2011. Số đăng ký kế hoạch xuất bản: 646-11/CXB/65-58/THTP.HCM. Số lượng in 2.000 cuốn, đối tác liên kết xuất bản là Công ty Cổ phần giáo dục và công nghệ Thế giới thông minh.

Phía Nhà sách Nhân văn còn cung cấp 1 bản hợp đồng ủy quyền bản quyền tác phẩm “Tiếng Hoa dành cho thiếu nhi 1,” “Tiếng Hoa dành cho thiếu nhi 2,” “Tiếng Hoa dành cho thiếu nhi 3.”

Bên ủy quyền là Công ty trách nhiệm hữu hạn truyền thông Á Đông (Bên A, địa chỉ: 592/26 Lạc Long Quân, phường 5, quận 11, TP.HCM), bên được ủy quyền là Công ty cổ phần văn hóa Nhân Văn (Bên B, địa chỉ: số 1 Trường Chinh, phường 11, quận Tân Bình, TP.HCM).

Nội dung hợp đồng có đoạn: “Bên A đồng ý ủy quyền cho bên B được phép độc quyền phát hành, xuất bản và phân phối những tác phẩm nêu trên tại Việt Nam.”

Ông Phạm Tấn Dũng, Phó trưởng phòng Văn hóa-Thông tin quận 10 cho biết đoàn kiểm tra đã phối hợp với Công an phường 15 lập biên bản vi phạm hành chính, niêm phong 132 cuốn sách là tang vật của vụ việc.

Phòng Văn hóa-Thông tin quận 10 sẽ báo cáo vụ việc này lên Ủy ban Nhân dân quận và Ủy ban Nhân dân TP.HCM để có hướng xử lý cụ thể.

Theo VIETNAM +, TTO