Thu hồi giấy phép cơ sở mầm non đánh trẻ ở Nha Trang

TẤN LỘC
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 7/12/2020 - 14:06

(PLO)- Một cơ sơ mầm non tư thục ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) bị thu hồi giấy phép hoạt động do chủ cơ sở này đánh trẻ.

Sáng 7-12, trao đổi với PLO, ông Lê Văn Mỹ, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho hay ông vừa ký quyết định thu hồi giấy phép hoạt động đối với cơ sở mầm non tư thục KidChamps Kindergarten tại khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, xã Vĩnh Ngọc.

Giấy phép hoạt động của cơ sở KidChamps Kindergarten đã được UBND xã Vĩnh Ngọc ký cách đây mấy ngày nhưng chưa giao cho chủ cơ sở. “Chúng tôi đang chờ kết quả xác minh, làm rõ của Công an TP Nha Trang để xem xét xử lý đối với chủ cơ sở mầm non tư thục KidChamps Kindergarten”- ông Mỹ nói.

Thu hồi giấy phép cơ sở mầm non đánh trẻ ở Nha Trang - ảnh 1
Cơ sở mầm non tư thục KidChamps Kindergarten đã bị thu hồi giấy phép hoạt động. Ảnh: VN

Ông Lê Văn Mỹ thông tin thêm: UBND xã Vĩnh Ngọc đã cử cán bộ tống đạt quyết định thu hồi giấy phép hoạt động đối với bà Nguyễn Thị Hồ Bách Ý, chủ cơ sở mầm non tư thục KidChamps Kindergarten. Lực lượng chức năng xã Vĩnh Ngọc cũng tiến hành kiểm tra, nhận thấy chủ cơ sở trên chấp hành quyết định đình chỉ hoạt động, không tiếp tục tổ chức giữ trẻ. 

Như PLO đã thông tin, từ tối 4-12 một số tài khoản trên mạng xã hội Facebook chia sẻ một đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại cảnh một phụ nữ dùng tay đánh một số cháu nhỏ trong một lớp cơ sở mầm non.

Sau khi đánh, người phụ nữ dùng tay lôi kéo một số cháu nhỏ ra khỏi phòng. Hình ảnh sự việc trong clip được cho là xảy ra tại cơ sở mầm non tư thục KidChamps Kindergarten. Đoạn clip được nhiều người chia sẻ, bình luận tỏ thái độ bất bình.

Thu hồi giấy phép cơ sở mầm non đánh trẻ ở Nha Trang - ảnh 2
Hình ảnh bà Nguyễn Thị Hồ Bách Ý đánh trẻ trong clip. Ảnh cắt từ clip

Ngay sáng 5-12, UBND xã Vĩnh Ngọc tiến hành kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với cơ sở mầm non KidChamps Kindergarten; đồng thời buộc đình chỉ hoạt động.

Cũng trong sáng 5-12, Công an xã Vĩnh Ngọc triệu tập làm việc với Nguyễn Thị Hồ Bách Ý, sau đó chuyển hồ sơ lên Công an TP Nha Trang để tiếp tục làm rõ, xử lý theo thẩm quyền.

Theo chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc, sự việc trong clip xảy ra khoảng 17g ngày 3-12. Làm việc với các cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị Hồ Bách Ý thừa nhận bà là người đã đánh một số trẻ trong clip. Bà Ý cho rằng do bực tức việc một số cháu bé nghịch, bẻ gãy hộp bút chì màu, làm bẩn tường, bà đã đánh bốn đứa trẻ; trong đó có hai bé là con của bà, còn lại là các bé được cha mẹ gửi.

TẤN LỘC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Cập nhật tin bầu cử; bàn vụ kiện chủ tịch tỉnh

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 17-5: Bị kiện hành chính, Chủ tịch tỉnh không ra tòa thì làm sao; Trao bằng khen của Thủ tướng cho tập thể và cá nhân chống dịch tốt; Các ứng cử viên tiếp tục vận động bầu cử; Kiến nghị triển khai dự án đường sắt nhanh TP.HCM - sân bay Long Thành,...

Các đội bóng Việt Nam mệt mỏi với Cúp châu Á

(PLO)- 10 cầu thủ Hà Nội trên đội tuyển quốc gia sẽ rất vất vả với lịch trình thi đấu vòng loại thứ hai World Cup lẫn về lại CLB đá giải AFC Cup, lại còn chưa biết thi đấu ở đâu.