Thừa Thiên-Huế đã có lịch đi học trở lại của học sinh các cấp

NGUYỄN DO
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 23/4/2020 - 18:28

(PLO)- Tại Thừa Thiên-Huế, học sinh THPT và THCS đi học lại vào ngày 27-4, khối tiểu học và mầm non đi học vào ngày 4-5.

Ngày 23-4, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đã có quyết định thời gian đi học trở lại đối với học sinh các cập trên địa bàn tỉnh sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19.

Thừa Thiên-Huế đã có lịch đi học trở lại của học sinh các cấp - ảnh 1
Tại Thừa Thiên-Huế, học sinh THPT và THCS đi học lại vào ngày 27-4, khối tiểu học và mầm non đi học vào ngày 4-5. Ảnh: XQ

Theo đó, học sinh THCS, THPT, giáo dục thường xuyên bắt đầu đi học trở lại vào ngày 27-4. Học sinh tiểu học và mầm non bắt đầu đi học trở lại vào ngày 4-5. 

Để chuẩn bị cho việc học sinh đến trường trở lại, các trường học phối hợp với cơ sở y tế tại địa phương tiến hành vệ sinh, tiêu độc khử trùng phòng học và môi trường xung quanh. Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch, kiểm tra giám sát sức khỏe của học sinh khi trở lại trường.

Trong diễn biến khác, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục triển khai công tác khai báo y tế toàn dân, phấn đấu hoàn thành trong tháng 4-2020.

Người dân đến lưu trú tại các địa phương phải khai báo tạm trú đầy đủ và khai báo y tế. UBND TP Huế, các huyện, thị xã phối hợp chặt chẽ, trao đổi thông tin với cơ quan công an và y tế để nắm thông tin về những công dân từ ngoại tỉnh đã vào địa phương.

Thừa Thiên-Huế đã có lịch đi học trở lại của học sinh các cấp - ảnh 2
Những người cách ly tập trung cuối cùng tại Thừa Thiên-Huế rời khu cách ly vào chiều qua, 22-4. Ảnh: N.DO

Đối với các người đến hoặc trở về từ vùng có nguy cơ cao theo phân loại của Chính phủ, UBND cấp huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan liên hệ trực tiếp để kiểm tra y tế, yêu cầu cam kết không ra khỏi nơi lưu trú khi không thật sự cần thiết trong thời gian 14 ngày.

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với UBND huyện A Lưới tiếp tục tập trung nỗ lực giám sát vùng biên, liên hệ thông tin với lực lượng biên phòng nước bạn Lào để phòng ngừa, xử lý những trường hợp vượt biên, nhập cảnh tiểu ngạch, trái phép.

UBND tỉnh cũng có văn bản nêu rõ những loại hình dịch vụ, cơ sở kinh doanh được hoạt động trở lại những phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch và những cơ sở tiếp tục dừng hoạt động để phòng, chống dịch.

NGUYỄN DO

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.