Chiều 7-11, ông Lê Văn Cường (Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương, Hải Phòng) cho biết sau khi tiến hành xác minh, cơ quan chức năng của huyện xác định Vi Văn Đức là học sinh cá biệt, đã chửi cô hiệu phó khi bị cô nhắc nhở.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook đăng tải hình ảnh và thông tin em Vi Văn Đức (14 tuổi, học sinh lớp 9C Trường THCS An Hồng, huyện An Dương) bị cô hiệu phó của trường túm tóc đập vào tường tạo ra những vết bầm đỏ.

Thực hư chuyện hiệu phó túm tóc dập đầu học sinh vào tường - ảnh 1
Hình ảnh được đưa trên Facebook cho rằng em Đức bị cô hiệu phó túm tóc đập đầu vào tường tạo vết bầm đỏ.

Theo thông tin, cuối tiết 3 buổi học sáng 3-11, trong giờ học văn, em Đức bị cô hiệu phó Phạm Thị H. gọi ra nói “em vẽ bậy lên tường của lớp”. Em Đức nói không vẽ thì bị cô H. túm tóc đập đầu vào tường. Đức ức quá văng tục và bị cô cốc năm cái vào đầu. Sau đó, Đức được đưa ra phòng bảo vệ của trường ngồi đến hết tiết 5 thì về.

Theo gia đình, cách đây vài tháng em Đức được phát hiện mắc chứng sóng từ trường trong não, khi có chuyện ức chế em không kiểm soát được hành vi của mình. Gia đình đã thông tin tới cô giáo về tình trạng bệnh tình của Đức để nhà trường phối hợp kèm cặp giúp.

Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương Lê Văn Cường cho biết sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, sáng 7-11, UBND huyện An Dương đã có văn bản chỉ đạo UBND xã An Hồng làm việc với Ban giám hiệu, Công đoàn Trường THCS An Hồng làm rõ có hay không việc cô hiệu phó túm tóc đập đầu học sinh vào tường .

Ngay sáng 7-11, ông Cường cùng cơ quan chức năng đã trực tiếp tiến hành xác minh sự việc. Theo ông Cường, sáng 3-11, sau khi học sinh Đức có vẽ bậy lên tường, cô giáo chủ nhiệm đã gọi báo cho cô hiệu phó. Cô hiệu phó có tới gọi em Đức hỏi việc em vẽ bậy lên tường. Em Đức đã có thái độ không đúng mực, buông lời chửi cô hiệu phó. Cô hiệu phó bức xúc đã lấy tay dúi vào đầu học sinh này. Sau đó Đức lấy tay vò đầu, la hét và đập đầu vào tường. Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều học sinh và giáo viên.

Theo ông Cường, đại diện nhà trường đã gặp gỡ với gia đình học sinh. Gia đình em Đức đã xin lỗi thầy cô giáo trong nhà trường về thái độ không đúng mực của con mình. Cô hiệu phó cũng đã có lời xin lỗi đối với gia đình em Đức.

Ông Cường cho hay qua xác minh, Vi Văn Đức là học sinh cá biệt, đã nhiều lần chửi bới, xúc phạm các thầy cô giáo trong trường. Bản thân lớp trưởng và Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường đã có đơn đề nghị nhà trường xem xét cho học sinh này nghỉ học để không ảnh hưởng tới những học sinh khác.

"Sau khi tiến hành xác minh sự việc, UBND huyện đã có quan điểm chỉ đạo nhà trường cần điều chỉnh phương pháp giáo dục đối với em Đức. Cụ thể, theo gia đình em Đức bị căn bệnh về não, dễ ức chế không kiểm soát được hành vi nên cần có biện pháp giáo dục nhẹ nhàng, động viên, giúp đỡ cho học sinh này tiến bộ" - ông Cường cho hay.