Chiều 9-8, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức họp báo để tổng hợp tình hình trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Phát biểu tại cuộc họp báo, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết 100% thí sinh tại TP.HCM đều dự thi tốt nghiệp trong đợt đầu của Bộ GD&ĐT.

Tình hình ngày thi 9-8, hoàn toàn bình thường, không có thí sinh vi phạm quy chế. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi 74.718 thí sinh. Số thí sinh không làm thủ tục vào ngày 8-8-2020 là 489 thí sinh.

TP.HCM: 3 điểm thi phải sử dụng phòng thi dự phòng - ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM phát biểu tại buổi hợp báo. Ảnh: NQ

Trong ngày thi đầu tiên, số thí sinh vắng thi môn Toán là 274 thí sinh, ở môn thi Ngữ văn vắng 180 thí sinh.

Ngày đầu tiên của kỳ thi đã có 3 điểm thi sử dụng phòng thi dự phòng.

Cụ thể, tại điểm thi Trường THPT Trần Phú (quận Tân Phú), ba thí sinh bị mắc bệnh thuỷ đậu đã được bố trí thi phòng dự phòng để đăm bảo việc phòng chống lây nhiễm. Tương tự tại điểm thi Trường THCS Lý Phong (quận 5), cũng có một thí sinh mắc bệnh nói trên.

Riêng tại điểm thi Trường THPT Lý Thường Kiệt (huyện Hóc Môn), khi thí sinh chuẩn bị làm bài môn toán thì la phông phòng thị bị rớt xuống nên điểm thi đã chuyển thí sinh sang phòng dự phòng để làm bài.

Ông Hiếu cũng cho hay, theo công bố và xác nhận của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, TP.HCM không có thí sinh thuộc diện F1, F2. Ở một số điểm thi có một vài thí sinh bị sốt phải uống thuốc và các cơ quan y tế đã thăm khám và xác định có thể tiếp tục tham dự kỳ thi.

Cũng trong buổi họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT, lãnh đạo Sở GD cho biết, tại một điểm thi đã có thanh tra uỷ quyền của Bộ sử dụng điện thoại trong khu vực thi, Ban chỉ đạo đã nhắc nhở cán bộ này thực hiện nghiêm túc quy chế thi.

Ông Hiếu cho biết, sáng mai sẽ diễn ra bài thi của 2 tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Tất cả các điểm thi đều có thí sinh thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và tổ hợp Khoa học xã hội. Sở cũng cân đối sắp xếp thí sinh để không có phòng thi nào chỉ có một thí sinh như những năm trước.

Ông Hiếu chia sẻ thêm, tại các điểm thi, các biện pháp phòng tránh dịch được các cán bộ coi thi thường xuyên nhắc nhở thí sinh. Trong phòng thi giãn cách tối đa. Mỗi phòng thi có 24 thí sinh để đảm bảo khoảng cách quy định. Bên ngoài phòng thi có lực lượng coi thi thường xuyên nhắc nhở.