TP.HCM đồng ý tổ chức dạy học qua truyền hình, Internet

NGUYỄN QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 25/3/2020 - 20:32

(PLO)- UBND TP.HCM chấp thuận đề xuất của Sở GD&ĐT TP về chủ trương tổ chức thực hiện dạy học qua Internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn về việc tổ chức thực hiện dạy học qua Internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho học sinh phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.

Theo đó, xét đề nghị của Sở GD&ĐT tại Công văn số 898 ngày 20-3 về chủ trương tổ chức thực hiện dạy học qua Internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19 cho học sinh phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.HCM, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm chỉ đạo như sau:

Chấp thuận đề xuất của Sở GD&ĐT tại công văn nêu trên. Giao Sở GD&ĐT và Đài Truyền hình TP phối hợp tổ chức thực hiện dạy học qua Internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19 cho học sinh phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.HCM.

Giao Sở GD&ĐT phối hợp với Đài Truyền hình TP xây dựng dự toán kinh phí để sản xuất và phát sóng chương trình cho khối lớp 9 và lớp 12 theo quy định. Chuyển Sở Tài chính thẩm định, trình UBND TP duyệt kinh phí...

Vào ngày 13-3, UBND TP.HCM đã có văn bản cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5-4.

UBND TP yêu cầu sau thời gian nghỉ học trên, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế cập nhật tình hình diễn biến phòng, chống dịch COVID-19 của TP, tham mưu phương án đi học trở lại của học sinh, học viên TP; đồng thời hướng dẫn các cơ sở giáo dục đảm bảo tiến độ, hiệu quả thực hiện chương trình theo quy định.

NGUYỄN QUYÊN

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…