TP.HCM: Khuyến cáo giáo viên, HS không đến nơi có dịch

THỤC ĐOAN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 30/7/2020 - 12:31

(PLO)- Sở GD-ĐT TP khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh không có việc gì cấp thiết thì không nên đến nơi có dịch. 

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.

Sở đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19: 

Thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp mỗi ngày, định kỳ theo quy định. Bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng và tổ chức cho học sinh rửa tay đúng cách thường xuyên. Đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà; khuyến khích học sinh đeo khẩu trang trong lớp học (không bắt buộc). Thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt cho tất cả mọi người khi đi vào trường.

Sở khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh không có việc gì cấp thiết thì không nên đến nơi có dịch và thường xuyên vệ sinh khử khuẩn cá nhân, đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người không cần thiết.

Rà soát, phổ biến cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh từng đến vùng dịch hoặc có người thân trong gia đình từng đến vùng dịch từ ngày 1-7 liên hệ, thông báo cho chính quyền và y tế địa phương để được giám sát y tế theo quy định. Cụ thể:

- Các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 (nếu có) được tổ chức cách ly tập trung và lây mẫu xét nghiệm theo quy định.

- Các trường hợp có triệu chứng liên quan đến COVID-19 phải được cách ly tại cơ sở y tế để xét nghiệm chẩn đoán dịch COVID-19 và tiến hành điều trị kịp thời.

- Các trường hợp khác: Sau khi khai báo y tế được điều tra dịch tễ để áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

THỤC ĐOAN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.