TP.HCM sẽ tiến tới tuyển sinh đầu cấp qua mạng

NGUYỄN QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 22/2/2019 - 08:00

(PLO)- TP.HCM sẽ tiến tới tuyển sinh đầu cấp qua mạng và tổ chức thi trắc nghiệm trên máy tính.

Đây là một trong những nội dung quan trọng trong đề án phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành giáo dục giai đoạn từ nay đến năm 2020 mà Sở GD&ĐT TP.HCM đang tiến hành thực hiện. 

TP.HCM sẽ tiến tới tuyển sinh đầu cấp qua mạng  - ảnh 1
Phụ huynh trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 đến trường nộp hồ sơ cho con vào lớp 1. Ảnh: NQ

Triển khai đề án này, phòng GD&ĐT các quận, huyện sẽ được phân cấp nghiên cứu, xây dựng kế hoạch thực hiện mô hình ứng dụng CNTT. Việc thực hiện bao gồm các nội dung như Lớp giao tiếp gồm các ứng dụng công nghệ giúp học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý, phụ huynh học sinh giao tiếp với nhà trường thông qua website trường học, mạng xã hội và các công cụ trực tuyến.

Điều đáng nói, từ đề án này, các quận, huyện xây dựng lớp dịch vụ công trực tuyến cung cấp các ứng dụng để người dùng có thể thực hiện các dịch vụ về giáo dục với nhà trường qua mạng internet. Một số dịch vụ công có thể áp dụng trong trường phổ thông như: dịch vụ giúp phụ huynh đăng ký tuyển sinh đầu cấp, thông tin về quá trình học tập, đăng ký hoạt động ngoại khóa.

Sau giai đoạn trên, đề án xây dựng có tầm nhìn đến năm 2025 có một nội dung đáng lưu ý là giáo viên giảng dạy thông qua hình thức chủ yếu là giáo án điện tử. Việc tổ chức thi, chấm thi sẽ thông qua hệ thống trắc nghiệm trên máy tính.

NGUYỄN QUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: CSGT xử nghiêm người không đeo khẩu trang

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 18-5: Xử lý người liên quan trong vụ rao bán CMND trên mạng thế nào?; Cảnh cáo vị công an thờ ơ khi thấy nạn nhân vật lộn với cướp; CSGT sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang; Khi mua thuốc trị sốt, ho, đau họng, khó thở phải khai báo y tế.

ĐBQH phải thẳng thắn, có dũng khí khi chất vấn

(PL)- Phó Chánh án TAND Tối cao Dương Văn Thăng quan tâm về trách nhiệm chất vấn, giám sát và giải quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu nhân dân.