Theo đó, kể từ ngày 12-3 đến 12-5-2013, PVF sẽ triển khai tuyển sinh lần lượt tại 41 tỉnh, thành trên cả nước.

Đối tượng tuyển sinh là các nam học sinh, sinh năm 2001, 2002, 2003, 2004 và tuyển bổ sung các em sinh các năm 1999, 2000 có năng khiếu, thể lực tốt, có niềm đam mê bóng đá và mong muốn phát triển sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp.

Môi trường dự tuyển thân thiện

Cũng giống như các lần tuyển sinh trước, công tác tuyển sinh lần này vẫn sẽ được tổ chức dưới hình thức ngày hội bóng đá nhằm tạo môi trường thật tự nhiên để các em có thể trình diễn và phát huy tối đa năng khiếu. Ngoài ra, các thí sinh dự tuyển sẽ tham gia những nội dung bắt buộc như: chạy 30 m, bật xa tại chỗ, chuyền bóng chân thuận, thi đấu và đo thể hình.

HLV Trần Minh Chiến, Phó ban huấn luyện PVF, cho biết: “Công tác tuyển sinh năm nay sẽ tốt hơn những năm qua vì tầm quy mô cũng như quy trình ngày một chỉn chu và kinh nghiệm hơn, uy tín của PVF cũng ngày một vững mạnh và ổn định qua từng giải đấu cấp quốc gia. Đó là điểm cộng trong mắt các phụ huynh và học viên. Do đó, Ban huấn luyện hy vọng sẽ tìm được những học viên xuất sắc cũng như mặt bằng chất lượng tốt hơn những năm qua”.

HLV nguyễn Hữu Đang chỉnh động tác cho các học viên. Ảnh: CTV

Sau khi tiến hành tuyển sinh tại các địa phương, PVF sẽ chọn ra khoảng 120 học viên. Các em sẽ tập trung tại TP.HCM và luyện tập trong hai tháng dưới sự chỉ dẫn của các cựu danh thủ giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo cầu thủ trẻ. Đến đầu tháng 8-2013, Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam sẽ tuyển lựa 50 em có khả năng tốt nhất từ 120 học viên trên để đào tạo chuyên nghiệp trong vòng 10 năm tại Trung tâm Đào tạo Tài năng Bóng đá Việt Nam.

Đào tạo theo chuẩn quốc tế

Các học viên được tuyển chọn, ngoài việc được đào tạo về bóng đá theo tiêu chuẩn quốc tế còn được chăm sóc về dinh dưỡng và sức khỏe trong môi trường đặc biệt để trở thành người có thể hình, thể lực và sức khỏe tốt nhất. Các em cũng được học văn hóa tại những trường tốt trong hệ thống giáo dục chính quy tại TP.HCM và được học thêm Anh ngữ từ lúc nhập học cho tới khi tốt nghiệp. Đặc biệt, trong suốt quá trình học tập, các em sẽ được quản lý và giáo dục bởi các quản sinh và trợ lý HLV, đảm bảo khi tốt nghiệp các em sẽ là những cầu thủ sống có kỷ luật, có đạo đức, văn hóa tốt và có tinh thần tự hào dân tộc. Trong suốt 10 năm này, mọi chi phí về quần áo, trang thiết bị tập luyện chuyên môn, dụng cụ học tập văn hóa, ngoại ngữ, các nhu yếu phẩm và các chi phí khác cho học viên đều được PVF tài trợ 100%.

Để tham gia dự tuyển, các bậc phụ huynh có thể liên hệ với Trung tâm Thể dục - Thể thao của Sở VH-TT&DL các tỉnh, thành nơi PVF tổ chức tuyển sinh để nộp hồ sơ theo hướng dẫn và làm thủ tục đăng ký cho con em mình; hoặc đăng ký trực tiếp trong các buổi tuyển chọn học viên của quỹ tại địa phương. Lịch tuyển sinh và địa điểm tuyển sinh có thể truy cập vào website: quybongda.com.vn hoặc pvf.com.vn.

Thông tin tham khảo

Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam (PVF) chính thức khai giảng lớp đào đạo tài năng bóng đá Việt Nam khóa I tại Trung tâm Thể thao Thành Long - TP.HCM vào ngày 11-6-2009 với đội ngũ HLV giàu kinh nghiệm và chuyên môn, trong đó có thể kể đến những cựu tuyển thủ quốc gia vang bóng một thời như Trần Minh Chiến, Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Hữu Đang, Nguyễn Phúc Nguyên Chương, Võ Hoàng Bửu… Trải qua bốn mùa tuyển sinh PVF hiện đang đào tạo 157 học viên ưu tú được tuyển chọn từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Trong bốn năm hoạt động, PVF đã đạt được rất nhiều thành tích đáng khích lệ: Vô địch giải bóng đá U-13 quốc gia 2010; vô địch giải bóng đá U-11 quốc gia 2011; đoạt ngôi á quân giải bóng đá U-13 quốc gia 2011; vô địch giải bóng đá U-15 quốc gia 2012, vô địch giải bóng đá U-13 quốc gia 2012 và đại diện cho Việt Nam tham dự giải bóng đá học sinh cúp Jubilo tại Nhật Bản - đội đã giành được vị trí thứ năm trên 16 đội; vô địch giải bóng đá U-10 toàn quốc cúp Viettel 2012; đặc biệt cầu thủ Phạm Trọng Hóa sinh năm 1998 là một trong hai đại diện của Việt Nam được chọn đi tham dự vòng chung kết thế giới chương trình “Giấc mơ sân cỏ” tại Qatar.

QUÝ AN