Trung Quốc: Gian lận thi cử sẽ lãnh án 7 năm tù

Ngọc Như
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 28/10/2015 - 10:56

(PLO) – Theo một điều luật chỉnh sửa mới của Bộ luật hình sự Trung Quốc, học sinh bị phát hiện gian lận trong thi cử sẽ chịu mức án cao nhất là 7 năm tù.

Theo trang tin NextShark, đây là điều luật bổ sung vào Điều 284 Luạt hình sự của Trung Quốc. Luật mới quy định những học sinh gian lận hoặc có âm mưu gian lận trong thi cử sẽ lãnh mức án tù từ 3-7 năm tùy theo mức độ nghiêm trọng, kèm theo với bị phạt hành chính, theo Tân Hoa Xã. Quy định mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 1-11-2015.

Trung Quốc: Gian lận thi cử sẽ lãnh án 7 năm tù - ảnh 1
Học sinh Trung Quốc trong một kỳ thi (Nguồn: NextShark) 

Hong Daode, Giáo sư về luật hình sự thuộc ĐH Khoa học chính trị và Luật pháp Trung Quốc cho hay quy định mới này sẽ là “biện pháp ngăn chặn mạnh mẽ” và “làm sạch môi trường thi cử, nâng cao tính chính trực, và thiết lập một môi trường xã hội tốt đẹp”.

Chính quyền Trung Quốc đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn nạn gian lận thi cử của học sinh. Số vụ gian lận thi cử bị phát giác trong những kỳ thi lớn ở nước này không ngừng gia tăng trong những năm gần đây.

Theo một báo cáo mới đây, 8.000 du học sinh Trung Quốc ở Mỹ bị buộc thôi học hồi năm ngoái cũng vì nguyên nhân gian lận trong thi cử. Và những học sinh, sinh viên bị đuổi khỏi trường thường gặp nhiều khó khăn hơn khi tìm việc làm.

Ngọc Như

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.