Trường ĐH Đông Á khốn đốn vì bị hiểu nhầm

Chủ Nhật, ngày 8/8/2010 - 00:45

Ngày 7-8, HĐQT, lãnh đạo Trường ĐH Đông Á đã có đơn khiếu nại gửi Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam yêu cầu cơ quan này buộc Trường ĐH Công nghệ Đông Á tại Bắc Ninh chấm dứt ngay việc sử dụng tên đuôi của trường là “Đông Á” gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được bảo hộ là “ĐH Đông Á” có trụ sở tại TP Đà Nẵng.

Theo đó, ngày 3-8-2010, Bộ GD&ĐT có quyết định tạm ngừng tuyển sinh năm 2010 đối với Trường ĐH Công nghệ Đông Á (Bắc Ninh). Nhiều người tưởng nhầm tên Trường ĐH Công nghệ Đông Á (Bắc Ninh) là Trường ĐH Đông Á có trụ sở tại TP Đà Nẵng hoặc là một chi nhánh của trường này tại Bắc Ninh. Vì vậy, trong những ngày qua, hàng ngàn thí sinh và phụ huynh đã liên tục điện thoại về trường hỏi thăm vì nhầm tưởng trường này bị ngừng tuyển sinh.

Được biết, ngay từ năm 2005, khi Trường ĐH Đông Á (hiện nay) còn là trường trung cấp thì trường này đã đăng ký quyền bảo hộ tên, nhãn hiệu “ĐH Đông Á” ở Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Đến năm 2008, Cục đã cấp giấy chứng nhận, đăng ký quyền bảo hộ nhãn hiệu trên cho Trường ĐH Đông Á.

Thạc sĩ Đỗ Thế - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đông Á cho hay: “Đến nay, sự nhầm lẫn về tên trường đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác tuyển sinh và uy tín của chúng tôi. Nếu Trường ĐH Công nghệ Đông Á (Bắc Ninh) không đổi tên và bồi thường thiệt hại thì Trường ĐH Đông Á sẽ kiện ra tòa vì vi phạm tên, nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ ở Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam”.

LÊ PHI

ĐỌC THÊM

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.