Chiều 17-4, Trường ĐH Luật TP.HCM đã quyết định các chính sách hỗ trợ cho sinh viên bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, với tổng kinh phí lên đến 5 tỉ đồng.

Theo đó, để sinh viên có chi phí kết nối Internet để học tập trực tuyến, trường quyết định hỗ trợ cho toàn bộ sinh viên, học viên các hệ, bậc đào tạo của trường với mỗi em 200.000 đồng. Người học sẽ được nhận kinh phí hỗ trợ trực tiếp thông qua lớp trưởng sau khi đi học tập trung lại tại trường.

Bên cạnh đó, trường cũng hỗ trợ sinh viên các khóa đại học chính quy văn bằng một có gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn đặc biệt do tác động của dịch COVID-19. Mức hỗ trợ từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng/sinh viên, tùy từng trường hợp cụ thể.

Nhà trường cũng lưu ý, mức hỗ trợ này trừ các sinh viên đã được miễn giảm học phí theo quy định, sinh viên đã được nhận học bổng “Thắp sáng ước mơ” học kỳ 2 năm học 2020-2021 và các đối tượng đã được hỗ trợ từ ngân sách nhà nước.

PGS-TS Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho biết trường cũng sẽ dành một khoản chi phí để hỗ trợ cán bộ, giảng viên trong mùa dịch COVID-19 này.

Đồng thời, theo PGS-TS Hải, để đảm bảo hoạt động truyền đạt và tiếp thu kiến thức được xuyên suốt trong đợt dịch, nhà trường đã triển khai mạnh việc giảng dạy trực tuyến bằng hệ thống cơ sở dữ liệu E-learning. Các khối lượng giảng dạy học tập, chất lượng đào tạo và chuẩn đầu ra đối với từng môn học/học phần vẫn được nhà trường đảm bảo như khi tổ chức dạy học trực tiếp trên lớp học.

“Nhà trường sẽ không tổ chức học bù hoặc học lại nhưng khi sinh viên trở lại trường học tập trung, nhà trường sẽ bố trí một số ca học/buổi học để giảng viên hệ thống lại kiến thức và giải đáp thắc mắc trước khi sinh viên thi kết thúc học phần” - PGS-TS Hải chia sẻ.