Trường ĐH Luật TP.HCM và Kinh tế - Luật công bố điểm chuẩn

PHẠM ANH
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 4/10/2020 - 19:42

(PLO)- Điểm chuẩn trung bình ở nhiều ngành học từ 23 đến 26 điểm, cao hơn hẳn so với năm 2019.

Theo công bố của Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) tối ngày 4-10, trung bình điểm trúng tuyển vào Trường là 26,3 điểm.

Trong đó, điểm trung bình trúng tuyển khối ngành Kinh tế là 25,98 điểm, khối ngành Kinh doanh & quản lý là 26,51 điểm và khối ngành Luật là 25,75 điểm. Đây là điểm tổng của ba môn trong tổ hợp xét tuyển A00, A01 và D01 đối với học sinh THPT khu vực 3, không nhân hệ số.

Điểm trúng tuyển cao nhất là 27,45 điểm đối với ngành Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại).

Cụ thể điểm chuẩn như sau:

Trường ĐH Luật TP.HCM và Kinh tế - Luật công bố điểm chuẩn  - ảnh 1

Theo thống kê, năm nay có 11.190 thí sinh với 19.510 nguyện vọng đăng ký vào trường theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT (sau khi thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng).

Thủ khoa là thí sinh Trần Ngọc Đoan (Trường THPT Trần Phú, tỉnh Phú Yên) với điểm thi 29,05 điểm, trúng tuyển vào ngành Kiểm toán (chưa tính điểm ưu tiên). TP.HCM, Đắk Lắk, Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Định tiếp tục là những tỉnh thành có số thí sinh trúng tuyển vào UEL nhiều nhất trong những năm qua.

Tối cùng ngày, Trường ĐH Luật TP.HCM cũng đã công bố điểm chuẩn đại học năm nay.

Theo đó, điểm chuẩn trung bình của trường trong khoảng 22,5 đến 26,5 điểm.

Cao nhất là điểm của ngành Luật thương mại quốc tế ở tất cả các tổ hợp xét tuyển.

Cụ thể như sau:

Trường ĐH Luật TP.HCM và Kinh tế - Luật công bố điểm chuẩn  - ảnh 2

Theo nhà trường, mức điểm trúng tuyển (không nhân hệ số) trình độ đại học hệ chính quy. Điểm trúng tuyển vào các ngành nêu trên dành cho thí sinh thuộc khu vực 3. Mức chênh lệch điểm giữa hai nhóm đối tượng là 1,0 (một) điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (không phẩy hai mươi năm) điểm.

Nhà trường cũng lưu ý, hiện nay, Nhà trường chưa tiến hành xét phân Khoa chuyên ngành đối với thí sinh đạt điểm trúng tuyển ngành Luật. Sau khi thí sinh nộp bản chính “Giấy chứng nhận kết quả thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020” và làm thủ tục nhập học, căn cứ vào năng lực đào tạo của từng Khoa, nguyện vọng đăng ký và mức điểm của thí sinh, Nhà trường sẽ công bố điểm trúng tuyển vào các Khoa chuyên ngành, trước khi thí sinh vào học chính thức.

Thí sinh trúng tuyển sẽ nhập học từ ngày 6 đến 10-10.

PHẠM ANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.