Ngày 7-8, liên quan vụ việc bé trai lớp 1 của Trường quốc tế Gateway (Hà Nội) tử vong, đơn vị này cho biết đã tạm đình chỉ các nhân sự có liên quan đến vụ việc này để phục vụ công tác điều tra.

Trường Gateway tạm đình chỉ nhân sự sau vụ bé lớp 1 tử vong - ảnh 1
Cha bé trai (giữa) và đại diện trường Gateway tại BV E chiều tối 6-8. 

Cũng theo thông báo, chiều 6-8, vào khoảng 16 giờ, phía nhà trường phát hiện sự việc em LHL (sáu tuổi) bất tỉnh trên xe buýt. Ngay sau khi phát hiện, nhân viên đã đưa em vào Phòng Y tế để sơ cứu, đồng thời gọi xe cấp cứu đưa em đến BV E gần nhất nhưng rất tiếc em đã không qua khỏi.

“Chúng tôi xin nhận trách nhiệm cao nhất với gia đình, toàn thể phụ huynh học sinh và ngành giáo dục vì đã để xảy ra sự việc nghiêm trọng và đau lòng này” -  thông báo nêu.

Ngoài ra, trường quốc tế Gateway khẳng định đang rà soát và thiết lập lại toàn bộ quy trình liên quan đến mọi hoạt động của nhà trường và đưa ra những đối sách nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Trường Gateway tạm đình chỉ nhân sự sau vụ bé lớp 1 tử vong - ảnh 2
Thông báo của trường Gateway bị dư luận phản ứng.

Trước đó, trường quốc tế Gateway cũng có một thông báo trên website về sự việc trên. Theo đó, sau khi phát hiện có một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt, ngay lập tức, nhà trường đã đưa em học sinh vào phòng y tế để sơ cứu đồng thời gọi xe cấp cứu của BV E đưa ngay vào viện. Tại đây, các bác sĩ đã tận tình và làm tất cả biện pháp để cứu chữa nhưng rất tiếc là em đã không thể qua khỏi.

Ngay khi đăng tải, thông báo trên bị dư luận phản ứng dữ dội vì cho rằng nhà trường đã vô cảm. Bởi toàn bộ thông báo không có lời nào xin lỗi phía gia đình, cũng không đề cập gì tới việc có hay không giáo viên và lái xe có hành vi bỏ quên bé trai LHL trên xe dẫn tới cháu tử vong.

Đêm muộn cùng ngày, phía Gateway đã chỉnh sửa nội dung thông báo này, bổ sung lời xin lỗi tới gia đình bé trai, đồng thời cắt bỏ chi tiết “các bác sĩ đã tận tình và làm tất cả các biện pháp để cứu chữa nhưng rất tiếc là em đã không thể qua khỏi”.

Trong một diễn biến khác, sau khi hoàn tất các thủ tục pháp y, gia đình đã đưa thi thể cháu LHL về quê nhà Thanh Hóa để an táng.