Đây là trường học đầu tiên tại TP.HCM tổ chức lễ khai giảng.

Trường học đầu tiên tại TP.HCM tổ chức lễ khai giảng - ảnh 1
Học sinh Trường THCS Cửu Long, Bình Thạnh rạng rỡ trong lễ khai giảng

Theo ông Lê Trí Bá, đại diện chủ đầu tư, dự án xây dựng mới trường THCS Cửu Long có quy mô khu đất là 2.613 m2, trong đó diện tích xây dựng là 960 m2. Tổng diện tích sàn là 3766 m2 với quy mô xây dựng là bốn tầng gồm 20 phòng học và các phòng chức năng.

Dự án đầu tư xây dựng mới Trường THCS Cửu Long được nghiệm thu, đi vào hoạt động thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, lãnh đạo quận ủy, UBND quận Bình Thạnh đối với công tác giáo dục trên địa bàn thành phố cũng như địa bàn quận.

Cô Nguyễn Thị Hường chia sẻ: “Tôi rất vui mừng và hạnh phúc vì sau 20 năm làm việc tại trường, giờ đây trường đã có một diện mạo mới, khang trang. Nhờ vào các cấp lãnh đạo, Trường THCS Cửu Long đã có một ngôi trường mới rất đẹp, điều kiện học vì thế cũng sẽ tốt hơn và nhiều dự định sẽ trở hành hiện thực khi các em có ngôi trường mới.

“Trong suốt quá trình xây dựng trường thì các em được Nhà nước hỗ trợ chuyển qua Trường THCS Điện Biên để học tập, hôm nay được về ngôi trường thân quen của mình nên chắc chắn rằng niềm vui sẽ càng nhân lên nhiều lần”.

Ông Lê Đình Thảo, Hiệu trưởng Trường THCS Cửu Long, xúc động nói: “Chỉ còn một ít phút nữa thôi, tiếng trống trường sẽ báo hiệu năm học mới tại ngôi trường mới. Thầy mong với cơ sở vật chất khang trang, các em sẽ tiếp tục học, tích cực trong các hoạt động, xứng đáng con ngoan trò giỏi”.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT TP.HCM, lễ khai giảng năm học mới sẽ tổ chức đồng loạt trên cả nước vào sáng 5-9 với chương trình ngắn gọn, hướng đến học sinh, đảm bảo trang nghiêm.

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại được tại buổi lễ

Trường học đầu tiên tại TP.HCM tổ chức lễ khai giảng - ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM tham dự buổi lễ khai giảng

Trường học đầu tiên tại TP.HCM tổ chức lễ khai giảng - ảnh 3
Học sinh hào hứng khi năm học mới được học tập tại một ngôi trường khang trang

Trường học đầu tiên tại TP.HCM tổ chức lễ khai giảng - ảnh 4
Học sinh tung bóng bay chào mừng lễ khai giảng và khánh thành trường học

Trường học đầu tiên tại TP.HCM tổ chức lễ khai giảng - ảnh 5
Trang nghiêm trong phút giây chào cờ

Trường học đầu tiên tại TP.HCM tổ chức lễ khai giảng - ảnh 6
Nghi thức cắt băng khánh thành trong sự reo hò của học sinh cũng như tập thể giáo viên Trường THCS Cửu Long.