Trường không giới thiệu nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho HS

PHẠM ANH
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 24/9/2015 - 19:07

(PLO) – Đó là chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP.HCM chiều 24-9 trong văn bản gửi đến các trường học về thực hiện BHYT học sinh năm học 2015-2016.

Sở yêu cầu các trường phải thông báo rõ đến phụ huynh để phụ huynh HS lựa chọn mức đóng BHYT 6 tháng hoặc 15 tháng.

Nhà trường cũng phải thông báo cho phụ huynh, HSSV biết danh sách các cơ sở khám chữa bệnh ban đầu mà Bảo hiểm xã hội thành phố đã gởi đến các đơn vị trường học để phụ huynh đăng ký. Nhà trường không giới thiệu hoặc bắt buộc phụ huynh, HSSV đăng ký ở các bệnh viện do nhà trường lựa chọn.

Sở yêu cầu các trường học không tổ chức thu các loại bảo hiểm tự nguyện.

Trường không giới thiệu nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho HS - ảnh 1
HS trường THCS Chánh Hưng, quận 8 khám sức khỏe tại phòng y tế của trường 

Về việc trước đó nhiều trường học thu BHYT HSSV một lần cho 15 tháng, phía Bảo hiểm xã hội cho biết làm như vậy là không đúng. Theo đại diện Bảo hiểm xã hội TP, các trường hợp HSSV đã đóng tiền BHYT 15 tháng nhưng chưa được cấp thẻ BHYT (do cơ sở giáo dục chưa chuyển danh sách thu BHYT về cơ quan BHXH hoặc đã chuyển danh sách mà BHXH chưa cấp thẻ), có nguyện vọng lựa chọn mức đóng 6 tháng thì liên hệ tại các cơ sở giáo dục. Nhà trường sẽ có trách nhiệm điều chỉnh lại danh sách cho hợp lý trước khi đưa về cho Bảo hiểm xã hội giải quyết.

PHẠM ANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM