Trao đổi với PLO.VN vào chiều tối ngày 1-11, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, trận giông lốc vào chiều qua, 31-10, khiến trường THPT Bình Phú bị tốc mái, phòng ốc, thiết bị bị hư hỏng nặng.

Dựa trên báo cáo đề xuất của nhà trường, Sở GD&ĐT TP.HCM đã thống nhất cho học sinh tạm nghỉ 2 ngày để khắc phục sự cố và đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường.

Trường THPT Bình Phú tan hoang sau lốc xoáy: HS nghỉ 2 ngày - ảnh 1
Sau trận lốc xoáy vào chiều tối 31-10, trường THPT Bình Phú, quận 6 bị tốc mái. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Ông Trung cũng cho hay sáng mai (2-11), Sở sẽ có buổi làm việc với Ban phòng chống lụt bão quận 6 để cùng thống nhất phương án khắc phục, cố gắng đến thứ 4 các em có thể trở lại trường trên cơ sở đảm bảo an toàn cho học sinh.

Như PLO.VN đã đưa tin, chiều nay, các lựa lượng chức năng gồm cả dân quân của phường, quận và các cán bộ công nhân viên của trường đã đến trường để dọn dẹp, khắc phục sự cố ở trường THPT Bình Phú, phường 10, quận 6.

Mưa kèm lốc xoáy đã khiến mái tại dãy nhà B gồm năm phòng học bị thổi bay. Theo đại diện nhà trường, mái tôn kèm khung thép đã rơi xuống, làm thủng mái nhà khu A khiến nước mưa rơi xuống làm hư hỏng nhiều thiết bị máy móc phục vụ dạy và học.

UBND quận 6 hỗ trợ cho trường đơn vị thi công để tháo gỡ mái tôn bị tốc, dọn dẹp hiện trường thông thoáng sạch sẽ.