Tuyển sinh lớp 10: Trường Marie Curie có chỉ tiêu cao nhất

NGUYỄN QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 9/4/2019 - 13:46

(PLO)-  Sở GD&ĐT TP.HCM vừa giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 cho các trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học, loại hình công lập, thuộc Sở.

Theo đó, dẫn đầu chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm nay vẫn là trường THPT MarieCurie, trường THPT Hùng Vương, THPT Mặc Đĩnh Chi với hơn 1000 học sinh.

Việc công bố này căn cứ vào tình hình cơ sở vật chất, mạng lưới trường lớp và yêu cầu phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn thành phố.

Tuyển sinh lớp 10: Trường Marie Curie có chỉ tiêu cao nhất - ảnh 1

Tuyển sinh lớp 10: Trường Marie Curie có chỉ tiêu cao nhất - ảnh 2

Tuyển sinh lớp 10: Trường Marie Curie có chỉ tiêu cao nhất - ảnh 3

Tuyển sinh lớp 10: Trường Marie Curie có chỉ tiêu cao nhất - ảnh 4

Tuyển sinh lớp 10: Trường Marie Curie có chỉ tiêu cao nhất - ảnh 5

Điểm mới năm nay, TP.HCM sẽ tuyển sinh lớp 10 với môn tiếng Đức là ngoại ngữ 1 tại hai trường: THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và THPT Marie Curie. Theo đó, HS đã học tiếng Đức ngoại ngữ 1 tại Trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3 và Trường THCS Võ Trường Toản, quận 1 nếu tiếp tục chọn tiếng Đức là ngoại ngữ 1 khi lên lớp 10 cần đăng ký nguyện vọng (NV) vào hai trường THPT: Chuyên Trần Đại Nghĩa (đăng ký vào lớp không chuyên), Marie Curie.

HS sẽ lựa chọn ba NV thứ tự ưu tiên 1, 2, 3 vào lớp 10 các trường THPT công lập phù hợp với năng lực học tập của bản thân, gần nơi cư trú để thuận lợi cho việc tiếp tục đi học khi đã trúng tuyển và giảm áp lực giao thông theo chủ trương của TP.

Những HS được dự xét tuyển là những HS dự thi đủ ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0.

Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 (trong đó, bài thi ngữ văn và bài thi toán hệ số 2, bài thi ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên.

Ở một trường, điểm chuẩn NV2 cao hơn điểm chuẩn NV1 và điểm chuẩn NV3 cao hơn điểm chuẩn NV2 không quá 1 điểm (tuy nhiên có những trường hợp đặc biệt hệ thống máy tính cho kết quả NV1 bằng NV2, NV2 bằng NV3 hoặc cả ba NV bằng nhau).

Và đây cũng là năm, học sinh sẽ không còn được cộng điểm nghề.

Kỳ thi lớp 10 năm nay sẽ diễn ra vào ngày 2 và 3 tháng 6.

NGUYỄN QUYÊN

ĐỌC THÊM

Đội bóng xứ Nghệ đã nghèo còn gặp cái eo

(PLO)- Trưa 6-5, anh T.H.K (27 tuổi) đã khai báo y tế tại TP Vinh, sau chuyến bay chung với ca dương tính với COVID-19 đến Hà Tĩnh và xác nhận có tiếp xúc với nhiều cầu thủ SL Nghệ An khiến toàn đội phải cách ly.