Vẫn đi thi nhưng... không có mặt trong phòng thi

THỦY TRÚC
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 2/6/2018 - 10:41

(PLO)- Sáng 2-6, tại điểm thi Trường THCS Lê Quý Đôn (quận Thủ Đức, TP.HCM), một thí sinh dù sáng vẫn cùng bạn đến điểm thi nhưng sau đó không có mặt tại phòng để làm bài.

Thí sinh này là học sinh lớp 9/5, Trường THCS Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM. Tại phòng thi, ngay khi điểm danh thấy thí sinh vắng mặt, giám thị đã lập tức liên hệ với gia đình thí sinh đến trường để tìm hiểu.

Vẫn đi thi nhưng... không có mặt trong phòng thi  - ảnh 1
Một thí sinh không đến điểm thi Trường THCS Lê Quý Đôn, quận Thủ Đức vào sáng 2-6. Ảnh: THỦY TRÚC

Theo thông tin ban đầu từ phụ huynh, sáng nay, lúc 6 giờ 15 phút em có ra khỏi nhà (khu vực Siêu thị điện máy Nguyễn Kim, quận Thủ Đức), cùng bạn đến điểm thi THCS Lê Quý Đôn chỉ cách nhà khoảng 500 m. Thế nhưng khi giám thị điểm danh tại phòng thi thì không thấy em.

Hiện tại gia đình phụ huynh đang đi tìm con. Họ hy vọng con mình không bị tai nạn giao thông.

Cũng tại điểm thi này, sáng nay có một thí sinh nhầm điểm trường ngay giờ phát đề. Ngay lập tức, thí sinh đó đã được giám thị chở đến điểm trường em dự thi cho kịp giờ.

Văn là môn thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. Thời gian thi môn văn sẽ kéo dài 120 phút. Năm nay có gần 88.000 học sinh TP dự tuyển sinh vào lớp 10 trường công, thế nhưng chỉ tiêu vào các trường THPT công lập chỉ hơn 67.000 học sinh, như thế sẽ có khoảng hơn 20.000 học sinh không trúng tuyển. Chính điều này khiến cho kỳ thi càng trở nên căng thẳng.

THỦY TRÚC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.