Vụ 24 người thi hộ bị bắt quả tang: Chuyển hồ sơ sang cơ quan công an

PHONG ĐIỀN
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 15/11/2014 - 01:51

(PL)- Chiều 14-11, ThS Nguyễn Quốc Bảo, Trưởng phòng Thanh tra, Pháp chế và An ninh Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM), cho biết danh sách và bản tường trình của 24 người thi hộ tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã được chuyển cho cơ quan Công an quận 7 để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Theo ông Bảo, ngày 12-11, trường tổ chức thi môn Anh văn 3 kết thúc kỳ cho những sinh viên học liên thông. Khi làm thủ tục, cán bộ coi thi đã kiểm tra và phát hiện nhiều người tham gia thi không khớp với hồ sơ gốc đăng ký thi của sinh viên nên đã đặt một số câu hỏi. Tuy nhiên, những người bị nghi ngờ đã không trả lời được. Liền đó trường đã lập biên bạn 24 người do có dấu hiệu thi hộ. “Tất cả 24 thẻ sinh viên mã vạch đều làm rất tinh vi, bằng mắt thường hoàn toàn không thể phân biệt được” - ông Bảo nói.

Khi làm việc với nhà trường, 24 người này đều thừa nhận do bạn bè thân quen nhờ thi hộ. Có một số người thừa nhận thi hộ để lấy thù lao từ 800.000 đến 1 triệu đồng.

PHONG ĐIỀN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 12-5

(PLO)- Việt Nam có 71 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Bị triệu tập vì ‘bịa’ danh sách liên quan bệnh nhân COVID-19; Bình Thuận huy động ‘tai, mắt’ khắp địa bàn dân cư; Coi chừng mất tiền vì chiêu lừa chích vaccine miễn phí.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.