Vụ gạo mốc: Kiến nghị xử lý hiệu trưởng và hai hiệu phó

TX

TX

1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 - 05:20

(PL)- Ngày 16-11, UBND thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã có cuộc gặp gỡ ban đại diện cha mẹ học sinh Trường Mầm non Phú Mỹ để công bố kết quả xác minh đơn phụ huynh “tố” trường cho trẻ ăn cơm nấu từ gạo mốc, đầu cá. 

Đồng thời thông báo kết quả kiểm tra, xác minh đơn tố cáo của 11 giáo viên về sai phạm trong công tác quản lý của hiệu trưởng và ban giám hiệu trường này.

Trung tá Nguyễn Đình Dương, đại diện Công an thị xã Phú Mỹ, cho biết phần cơm và cá được lấy từ bữa ăn trưa của các lớp học trong trường. Qua xác minh, nhận thấy gạo dùng để nấu cơm còn nhiều phần cám, một số hạt gạo non bị hư nên khi nấu cơm ra có màu trắng ngà không đều, một số hạt có màu xanh, đen. Đại lý cung cấp gạo cũng cho biết gạo nhà trường yêu cầu cung cấp là loại gạo không qua xử lý công nghiệp, phải còn cám để đảm bảo dinh dưỡng cho nên gạo mới có màu ngà như đã nêu. Riêng phần cơm, cá bữa ăn trưa 9-10 mà phụ huynh mang đến phản ảnh với đoàn kiểm tra, do thời điểm đó không kịp thời thu được mẫu ở trường nên không xác định được 100% là cơm có mốc hay không.

Vụ gạo mốc: Kiến nghị xử lý hiệu trưởng và hai hiệu phó - ảnh 1
Buổi làm việc thông báo kết quả của đoàn thanh tra thị xã Phú Mỹ. Ảnh: Vietnamnet

Về đơn tố cáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Liêm và ban giám hiệu Trường Mầm non Phú Mỹ có sai phạm về công tác quản lý của 11 giáo viên trong trường, Phó phòng GD&ĐT thị xã Phú Mỹ Ngô Hồng Khanh cho biết nhiều nội dung tố cáo trong đơn là có cơ sở. Cụ thể: Trường có thu thêm 1.000 đồng/ngày để chế biến món rau cho các cháu nhưng không thực hiện, trường cấp ít đồ chơi cho trẻ nhưng yêu cầu giáo viên ký nhận trước danh sách nhiều đồ chơi, nhà trường không thực hiện việc tiếp phẩm hằng ngày theo quy định, không công khai rõ ràng… Đoàn kiểm tra kiến nghị chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ xem xét xử lý đối với ban giám hiệu Trường Mầm non Phú Mỹ gồm Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Liêm, hai hiệu phó Nguyễn Thị Dần và Nguyễn Thị Lợi.

TX

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.