Vụ 'học trò “giỡn” trên QL1': Không để HS leo dải phân cách

Thứ Tư, ngày 26/8/2015 - 03:00

(PL)- Ngày 25-8, ông Nguyễn Liên Khoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết tỉnh đã yêu cầu Sở GTVT xem xét, kiến nghị Bộ GTVT điều chỉnh, mở thêm điểm quay đầu xe, qua đường ở những vị trí phù hợp để không còn cảnh học sinh “đùa giỡn” với tử thần trên quốc lộ 1 (Pháp Luật TP.HCM phản ánh trong ngày 25-8).

Theo ông Khoa, dự án mở rộng quốc lộ 1A, đoạn Cần Thơ - Phụng Hiệp chưa chính thức thông xe. Việc thi công và lắp đặt dải phân cách trên tuyến đoạn quốc lộ này mở rộng theo tiêu chuẩn, quy định của Bộ GTVT song một số nơi chưa phù hợp. Do vậy, UBND tỉnh đã yêu cầu Sở GTVT làm việc với chủ đầu tư tính toán lại một số điểm cần mở, nhất là những vị trí qua trường học.

Ông Khoa cũng cho biết đã chỉ đạo Sở GTVT, Ban ATGT tỉnh và các đơn vị liên quan phối hợp điều tiết, hướng dẫn và chốt trực vào các giờ cao điểm không để các em học sinh (như học sinh Trường THCS thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A) đi ngược đường, băng qua đường leo trèo vượt dải phân cách nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

GIA TUỆ

ĐỌC THÊM