Giáo hoàng Francis: Không được xúc phạm đến tôn giáo khác

Giáo hoàng Francis: Không được xúc phạm đến tôn giáo khác ảnh 1Giáo hoàng Francis I phát biểu trước báo giới. (Nguồn: Reuters)

Bình luận về các sự kiện liên quan đến vụ khủng bố tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo ở Paris hôm 7/1 vừa qua, Giáo hoàng cho rằng, cần phải tôn trọng tự do ngôn luận, nhưng "khiêu khích, sỉ nhục và chọc cười tôn giáo của người khác" là điều "không nên."

Trả lời câu hỏi của một phóng viên Pháp về quan điểm của ngài về quyền tự do ngôn luận, ngài nói: "Tự do ngôn luận và tự do tôn giáo là hai quyền cơ bản của con người. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc xúc phạm tôn giáo của nhau. Và bất cứ ai nhân danh tôn giáo để tiến hành chiến tranh hoặc sỉ nhục người khác là không thể chấp nhận được."

Ngài kết luận: "Nếu ai đó xúc phạm mẹ tôi, tôi sẽ cho kẻ đó một cú đấm vào mặt."

Giáo hoàng hiện đang thăm Philippines, quốc gia đông tín hữu Công giáo nhất châu Á. Chuyến thăm của ngài sẽ kết thúc vào ngày 18/1 tới./.

Theo Vietnam+

Thứ trưởng Ngoại giao Nga - ông Sergei Ryabkov. Ảnh: AP

Nga nói về lý do hoãn đàm phán hạt nhân với Mỹ

(PLO)- Theo thông tin từ Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov, việc đàm phán về hiệp ước hạt nhân New START giữa Nga và Mỹ bị hoãn và lý do là có khác biệt trong cách tiếp cận hiệp ước và vì vấn đề Ukraine.