Giao hữu Anh - Bồ Đào Nha và chuyện Smalling

Sáng 3-6, báo chí quốc tế lại tiếp tục… chơi chữ với tuyển thủ Anh, người ghi bàn duy nhất trận giao hữu Anh - Bồ Đào Nha trên sân Wembley - “Smalling Smilling” (Smalling mỉm cười)…

Trước đây trong màu áo MU trung vệ này đã nhiều lần bị báo chí Anh chơi chữ khi mắc những lỗi ngờ ngệch dẫn đến bàn thua cho đội nhà, kiểu như “Smalling Small” (Smalling còn nhỏ lắm)… Mọi chuyện đã khác khi đêm qua tại Wembley, trung vệ này đã ghi bàn thắng duy nhất giúp tuyển Anh tiếp tục thắng trận thứ ba trong loạt trận giao hữu trước Bồ Đào Nha.

Giao hữu Anh - Bồ Đào Nha và chuyện Smalling ảnh 1
Trong thế "được chấp người" nhưng chủ nhà Anh vẫn thi đấu kém.

Smalling bật cao đánh đầu ghi bàn duy nhất trận đấu phút 86 đánh bại Bồ Đào Nha, đây là trận đấu cuối cùng của Anh trước khi sang Pháp. Có điều từ phút 35 thì Bồ Đào Nha chỉ còn chơi 10 người trên sân khi Alves có cú thúc chỏ nguy hiểm vào Kane khiến bị thẻ đỏ. Tuy nhiên, chủ nhà Anh vẫn không biến lợi thế thành bàn thắng cho mãi đến phút 86 trước khi Smalling đội đầu ghi bàn.

Bồ Đào Nha chấp người cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Khi Alvez bị đuổi giữa trận, Bồ cũng thiếu vắng tay săn bàn Ronaldo khi còn nghỉ ngơi. Sau trận đấu HLV Roy Hodgson nói: “Tôi không hài lòng trận này. Đội tôi đã chơi không tốt. Chúng tôi làm chủ trận đấu nhưng không có nhiều cơ hội để ghi bàn. Trong tuyển Anh hiện nay vẫn còn nhiều cầu thủ đang bị dư luận lên án vì phong độ”.

Dù ba trận giao hữu toàn thắng nhưng HLV Hogdson thừa nhận rằng không có chọn ra đội hình tối ưu cho Euro 2016.

Trận này HLV Hodgson đã tung cùng lúc bộ ba tấn công Kane, Vardy và Rooney ra sân lần đầu nhưng họ thi đấu kém ăn ý. Trận này HLV Mourinho có mặt trên sân để xem các học trò MU như Rooney, Smalling. Suốt trận Rooney có cú đội đầu từ đường chuyền của đồng đội nhưng pha đội đầu quá hiền, không khó cho thủ môn Rui Patricio của Bồ Đào Nha.

Thắng trận thứ ba liên tiếp trong loạt ba trận giao hữu nhưng HLV Roy Hodgson vẫn phải đau đầu khi tuyển Anh vẫn chơi chưa thật trơn tru.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.