Giao lưu VH-TT&DL toàn tuyến biên giới Việt - Lào

Chương trình sẽ diễn ra trên phạm vi toàn tuyến giữa các tỉnh có chung đường biên giới Việt- Lào (gồm 10 tỉnh của Việt Nam và 10 tỉnh của Lào) theo hình thức giao lưu giữa các cụm và địa phương. Tại Việt Nam sẽ có ba cụm tham gia giao lưu là cụm phía Bắc, cụm miền Trung và cụm Trung Bộ, Tây Nguyên.

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình sẽ có các hoạt động như xây dựng các khu triển lãm; hội thảo chủ đề “Du lịch với phát triển kinh tế - văn hóa vùng biên giới”; triển lãm trình diễn nghệ thuật dân tộc; trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; giao lưu văn nghệ và các lễ hội dân gian…

Chương trình diễn ra từ ngày 16-8 đến tháng 12 năm 2012, trong đó tỉnh Hà Tĩnh sẽ là đơn vị có các hoạt động giao lưu mở đầu.

Việt Nam có khoảng 2.130 km biên giới đất liền giáp với nước CHDCND Lào trải dài ở 10 tỉnh. Mục đích của chương trình là quảng bá hình ảnh, bản sắc văn hóa… góp phần thúc đẩy hợp tác đầu tư, phát triển du lịch, nâng cao đời sống kinh tế - văn hóa cho nhân dân các dân tộc ở khu vực biên giới hai nước.

V.THỊNH

Phát huy giá trị di sản trên không gian số

Phát huy giá trị di sản trên không gian số

(PLO)- Truyền thông về di sản và các giá trị của di sản trên các kênh số nhằm sáng tạo và huy động sức sáng tạo của cộng đồng trong việc tái hiện các giá trị.