Giật mình khi Honda SH đã đi 10.000 km vẫn rao bán giá 130 triệu đồng

Dù doanh số xe máy trong thời gian qua vẫn giảm sâu so với thời điểm trước, tuy nhiên nhu cầu đi lại bằng xe máy tại Việt Nam vẫn chiếm số lượng đông đảo hơn các loại phương tiện khác. Trong đó, mẫu xe thường được các bạn trẻ săn đón và sẵn sàng chi một khoản tiền lớn để phục vụ niềm đam mê của mình chính là mẫu xe Honda SH. 

Giật mình khi Honda SH đã đi 10.000 km vẫn rao bán giá 130 triệu đồng ảnh 1
Honda SH đang là mẫu xe được nhiều bạn trẻ yêu thích tại Việt Nam. Ảnh: TN

Tại Việt Nam, Honda SH là mẫu xe được bán trên thị trường với giá chênh lệch giữa giá niêm yết của hãng và giá bán tại đại lý rất cao. Có thời điểm, mẫu Honda SH 2019 có sự chênh lệch lên đến cả 100 triệu đồng. Do đó, thay vì mua xe mới, một số người dùng đã lựa chọn mua lại xe Honda SH cũ. 

Dù vậy, theo khảo sát của PV, Honda SH đã qua sử dụng vẫn có mức giá khá cao. Một số mẫu xe đã di chuyển khoảng 10.000 km vẫn đang được rao bán với giá 130 triệu đồng. 

Cụ thể, trên kênh Chợ tốt, một chủ xe đang rao bán mẫu Honda SH 150i đi chưa đến 1 vạn (10.000 km) với giá khoảng 130 triệu đồng (có thương lượng). 

Theo vị chủ xe này, xe được mua và bảo hành bảo dưỡng định kỳ tại đại lý từ tháng 7-2020 với giá 142 triệu đồng (cả đăng ký), nay không có nhu cầu dùng đến nên muốn bán cho chủ mới.

Giật mình khi Honda SH đã đi 10.000 km vẫn rao bán giá 130 triệu đồng ảnh 2
Giá bán chủ xe Honda SH cũ được rao trên kênh bán hàng online.

Một số chủ xe khác cũng rao bán mẫu xe Honda SH cùng phân khúc với giá giao động từ 103-130 triệu đồng, tuỳ vào thời gian mà xe đã sử dụng. 

“Tôi cần bán chiếc Honda Sh 150i phanh CBS, mới đi được khoảng 5.000 km.  Máy móc ổn định chưa sửa chữa hay đâm đụng gì cả. Giá có thể thương lượng là 105 triệu đồng”- một chủ xe giới thiệu.

Hay một chiếc SH màu trắng khác với màn chào hàng là dàn áo đẹp keng, băng keo nguyên xe khôngvết trầy, máy móc nguyên zin,chưa đụng chạm và vỏ theo xe nguyên cặp. Mức giá chủ xe này đưa ra là 103 triệu đồng. 

Trong khi đó, theo khảo sát của PV, với mẫu xe Honda SH 150i phanh ABS mới đang được bán tại đại lý với giá từ 110-116 triệu đồng, tuỳ theo từng đại lý.

Còn tại một số kênh bán hàng online, mẫu xe này cũng có giá rẻ hơn vài triệu đồng và ở mức từ 100-112 triệu đồng. Trường hợp tính giá lăn bánh, bao gồm cả phí ra biển số thì cũng ở mức cao nhất là 125 triệu đồng. 

Như vậy, có thể thấy giá Honda SH cũ đang được các chủ xe rao bán có giá rất cao, thậm chí cao hơn cả mới dù đã sử dụng được một thời gian.