Giết, cướp tài sản gái mại dâm

Ngày 24-4, TAND TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Lân (SN 1984, ngụ quận Tân Phú) tù chung thân về tội “Giết người”, 12 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng cộng hình phạt là tù chung thân;  Lê Quang Thuận (SN 1983, ngụ quận 8) 20 năm tù về tội “Giết người”, 8 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng cộng hình phạt là 28 năm tù và Nguyễn Thanh Bích (SN 1991, ngụ Bạc Liêu” 6 năm tù về tội “Cướp tài sản”.
 

Giết, cướp tài sản gái mại dâm ảnh 1
Bích, Thuận, Lân (từ trái qua) nghe tòa tuyên án
Nguyễn Hoàng Lân là đối tượng sống lang thang, không có việc làm nên nảy sinh ý định cướp tài sản bán lấy tiền tiêu xài. Lân tìm kiếm các đối tượng là gái mại dâm tại các quán bar, cà phê hoặc trên mạng internet rồi làm quen, hẹn nạn nhân đến khách sạn mua bán dâm để thực hiện hành vi phạm tội. Lân rủ bạn gái là Bích và bạn học cũ là Thuận cùng hai người tên Toàn và Yến (hiện chưa rõ lai lịch) tổ chức cướp tài sản. Lân chuẩn bị hung khí gồm roi điện, băng keo, dây dù, bình xịt, giẻ nhét miệng ... rồi lừa nạn nhân vào khách sạn. Sau đó, Lân điện thoại cho đồng bọn đến thuê phòng bên cạnh, đợi tín hiệu, xông vào phòng Lân đã thuê khống chế nạn nhân, chiếm đoạt tài sản. Bích hoặc Yến có nhiệm vụ giả danh nạn nhân gọi điện thoại cho lễ tân báo là bạn trai có việc nên về sớm để cả bọn dễ dàng tẩu thoát. Sau khi đã rời khỏi hiện trường, Lân gọi điện cho lễ tân một lần nữa thông báo vụ việc để giải cứu nạn nhân. Từ ngày 3 đến ngày 17 tháng  9 năm 2010, Lân và đồng bọn đã thực hiện 4 vụ cướp tài sản. Trong đó, vụ thứ 4, do nạn nhân phản kháng quyết liệt nên Lân và Thuận đã nhét hai miếng giẻ vào miệng làm cô tử vong sau đó vì ngạt thở. Qua điều tra truy xét, chiều 18-9-2010, CQĐT đã bắt Lân và Thuận tại một khách sạn ở quận 7. Đến ngày 23-11-2010, Bích ra đầu thú. Lân và Thuận đều từng có 2 tiền án về tội “Cướp tài sản”. Theo Kh. Miên (NLĐO)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.