Giết vợ, lãnh án chung thân

Theo hồ sơ, do vợ chồng thường mâu thuẫn nên tháng 6-2011, vợ Tiến về nhà bố mẹ đẻ ở và xin ly hôn. Chiều 4-7, Tiến đến đề nghị vợ về nhà với chồng con, không ra tòa ly hôn nữa nhưng chị vợ không nghe. Tiến chạy về nhà lấy dao quay ra tiếp tục yêu cầu vợ về nhà. Trong lúc tranh cãi, Tiến rút dao đâm vợ nhiều nhát rồi bỏ trốn. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

HĐXX cho rằng tại phiên tòa bị cáo Tiến quanh co chối tội, không thành khẩn. Bị cáo có hành vi đặc biệt nghiêm trọng, côn đồ, cần xử phạt nghiêm minh để răn đe người khác trong việc bạo hành gia đình. Do vậy tòa đã tuyên phạt Tiến tù chung thân như công tố viên đề nghị.

ĐẮC LAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.