Giết vợ rồi bỏ trốn

Theo hồ sơ vụ án, Phạm Tiến Hồng và chị Nguyễn Thị Hoa (33 tuổi, trú thôn Kty 3, xã Cư Kpô, huyện Krông Búk) đã ly hôn. Tuy nhiên, trong việc phân chia tài sản Hồng đã không chịu thi hành án. Sáng ngày 12/4, Chi cục thi hành án dân sự huyện Krông Búk đã tiến hành cưỡng chế để phân chia tài sản cho chị Hoa.

Đến khoảng 18h cùng ngày, sau khi uống rượu xong, biết chị Hoa đang ngồi chơi ở nhà chị Hồ Thị Lan (trú thôn Nam Anh, xã Cư Kpô, là chị dâu của chị Hoa), Hồng lấy một con dao rựa giắt vào lưng rồi đi sang nhà chị Lan. Đến nơi, Hồng xông thẳng vào phòng ngủ dùng dao chém chị Hoa. Thấy vậy, chị Lan chạy lại can ngăn để chị Hoa chạy trốn.

Khi chị Hoa chạy thoát được ra ngoài liền chui vào nhà tắm của gia đình bà Nguyễn Thị Hoà (hàng xóm nhà chị Lan) chốt cửa trong để trốn. Quyết tâm truy sát bằng được chị Hoa, Hồng đã vác dao đi sang nhà bà Hoà, dùng dao đập vỡ kính, kéo cong cửa sắt nhà tắm rồi chui vào bên trong chém nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, Hồng cầm dao bỏ trốn.

 
Theo Văn Thành (CAND)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.