Gina Rinehart - Người phụ nữ giàu nhất thế giới

Theo tờ tạp chí công bố danh sách những người giàu có hàng năm này, bà Rinehart đã giúp cho nguồn tài nguyên được khai thác ở Úc tăng vọt hơn bất cứ ông trùm nào khác, làm con số tổng giá trị tài sản 18.87 tỉ đô la vào năm trước của mình có được bước nhảy đáng kể vào năm nay.


Bà trùm khai thác mỏ lọt vào top 200 người giàu nhất vào năm 2011, khoản tiền đáng kinh ngạc mà bà kiếm được vào năm trước là 2 tỉ đô la cho mỗi giờ, tương đương 1,007,0540 đô la cho 30 phút mỗi ngày.


Biên tập viên danh sách BRW, Andrew Heathcote nói: “Sự gia tăng của con số 18.87 tỉ đô la cho trị giá tài sản của bà là điều tuyệt vời chưa từng có. Đó là sản phẩm của quá trình đầu tư nước ngoài vào những dự án mới, tăng gia sản xuất và tái khôi phục giá quặng sắt trong sáu tháng vừa qua.”
Sự giàu có của bà Rinehart đã vượt xa người phụ nữ giàu nhất thế giới gần nhất trước đây, bà Christy Walton (26 tỉ đô la). Bà là vợ góa của ông John Walton và là cổ đông chính trong hệ thống bán lẻ khổng lồ Wal-Mart của Mỹ.


Không giống như những người thừa kế giàu có khác, Rinehart không chỉ duy trì nguồn tài sản của mình mà còn phát triển nó ngày một bành trướng hơn. Bà được ghi tên vào top 200 người giàu nhất BRW sau cái chết của cha bà là ông Lang Hancook vào năm 1992 với giá trị tài sản ròng 75 triệu đô la.
Ông Heathcote nói: “Nếu như nhu cầu về các nguồn tài nguyên thiên nhiên vẫn còn mạnh mẽ, việc khai thác thêm hàng tỉ mỏ khác là điều không thể tránh khỏi. Có khả năng Rinehart sẽ không chỉ là người phụ nữ giàu nhất thế giới mà còn là người giàu nhất thế giới nói chung.”


Để trở thành người giàu nhất thế giới, bà Gina Rinehart sẽ phải vượt qua đương kim của vị trí này là ông trùm viễn thông người Mexico Carlos Slim Helu (69 tỉ đô la).
 
Theo BRW, con số 100 tỉ đô la sẽ không phải là con số không thể thực hiện được dành cho Reinhart, nếu như các nguồn tài nguyên vẫn tiếp tục bùng nổ không suy giảm. Tờ tạp chí cũng đề cập rằng cho đến nay, vụ tranh chấp gay gắt với những đứa con cũng không gây tác động nhiều lên tài sản của bà.
 
Gia tài đồ sộ của Rinehart được nhấn mạnh bởi tầm ảnh hưởng của bà lên số liệu tổng tài sản 200 người giàu nhất của BRW. Khi cộng thêm tài sản của bà, tổng giá trị 200 tài sản kếch xù của BRW đã tăng lên 8.4% trong 12 tháng qua, lên đến 181.2 tỉ đô la. Nếu như không bao gồm gia tài của bà, con số tổng này sẽ giảm đi 3.1%.
 

Theo Yahoo!Finance
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phóng sinh sao cho đúng cách?

Phóng sinh sao cho đúng cách?

(PLO)- Phóng sinh không đúng cách là sát sinh, đi ngược lại ý nghĩa của việc phóng sinh là cứu giúp chúng sinh muôn loài đang gặp nạn...
Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

(PLO)-  Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết thì có thể bị phạt đến hai năm tù.